Có những điều dễ làm đàn bà ngấm ngầm chán ngấy nếu các ông cứ vô tình không để ý.

Thái độ nhút nhát và tâm lý đổ lỗi thích làm “nạn nhân” là điều đàn bà dị ứng. Nàng sẽ nhìn nhận người đàn ông yếu đuối không thể làm chủ cuộc sống bản thân thì khó thể tin tưởng anh ấy có thể gánh vác cuộc sống lứa đôi.

Bản năng giống nòi có lúc khiến phụ nữ thử thách đàn ông một cách vô thức. Tâm lý thời tiết của đàn bà là một trong biểu hiện của những bài test đó. Nếu anh ấy lờ đi, hoặc bị cảm xúc bản năng chi phối nổi sùng thì anh ta coi như thất bại.

Ngôn ngữ cơ thể beta, thiếu đi sự nam tính. Nó không chỉ đến từ thói quen nằm ườn coi TV nhiều giờ hay bấm game quá xá, nó còn có thể là tín hiệu của sự bất an, tự ti. Hẳn nàng sẽ thích sánh đôi người đàn ông có dáng dấp alpha quyết đoán, lưng thẳng, vai ra sau, ngẩng cằm, và sải bước tự tin hơn.

Ðiều phụ nữ không thích ở người đàn ông mình là cách gây ấn tượng bằng lối khoe thẳng đuột. Tinh tế lồng vào những cuộc trò chuyện giao lưu một cách tự nhiên, show off thái quá dễ khiến nàng ngượng.

Ðừng lúc nào cũng đồng ý với nàng. Phụ nữ thích người đàn ông của mình có quan điểm riêng của chính mình. Khi nàng đặt câu hỏi về điều gì thì đừng có “Tùy em”, điều đó dễ làm nàng chán ngấy.

Xem thêm:   Phụ nữ duyên dáng

Những hobby, thú vui của người đàn ông thì thể hiện rõ ràng. Tránh diễn kịch giấu diếm để giấu đi những niềm hạnh phúc âm thầm của mình chỉ để chiều lòng nàng. Thích chụp hình thì đừng giấu đồ nghề, mê football thì cứ tự nhiên thể hiện, thú vui riêng cũng chỉ nên chừng mực.

Ðàn ông cần biết lắng nghe để hiểu rằng nàng muốn mình đóng góp ý kiến hay chỉ muốn chia sẻ. Thờ ơ hay đồng ý kiểu ba phải sẽ khiến nàng tắt ngúm chẳng buồn san sẻ thêm. Bên cạnh nàng, đàn ông tốt nhất nghe nhiều hơn nói.

Việc tôn thờ thái quá người đàn bà của mình gần như là một sai lầm không thuốc chữa. Cho dù cô ấy thành đạt hơn, kiến thức sâu hơn, địa vị xã hội cao hơn… nếu người đàn ông không tin rằng mình đủ tốt cho cô ấy thì nàng cũng sẽ nghĩ vậy.

Học cách trò chuyện để gắn bó. Ðiều này gần như là thứ bẩm sinh với phụ nữ. Mấy ông nên tránh đối đáp xơ cứng, yes/no, trắng đen rõ ràng… vì nó chẳng giúp duy trì cuộc trò chuyện. Ví như vợ hỏi “Anh ăn gì chưa?” thì đừng có “Rồi!” cụt ngủn.

Thiếu giao tiếp bằng mắt dễ làm cô ấy hiểu lầm là thiếu được tôn trọng hoặc thờ ơ. Giao tiếp bằng mắt không chỉ làm mối quan hệ thân mật mà cũng thể hiện sự tự tin nơi người đàn ông. Ðừng chúi mặt vào phone, bàn phím khi cô ấy muốn hỏi chuyện.

Bảo Huân

TH