Một nhà văn không nhớ tên đã viết trên trang facebook của mình: Với những dòng chữ này, tôi xin đệ đơn để ra khỏi thế giới người lớn. Tôi quyết định nhận lại trách nhiệm của một đứa trẻ lên 8 tuổi.

NS

Tôi thích đến McDonald’s và nghĩ rằng đó là một nhà hàng 4 sao. Tôi muốn tin rằng sô cô la m&m tuyệt vời hơn tiền bạc vì mình có thể ăn chúng. Cùng với bạn bè của mình, tôi muốn bày ra một gian hàng bán nước chanh dưới một cây thông lớn vào một ngày nắng chan hòa của mùa hè.

Tôi sẽ quay ngược thời gian về thuở cuộc sống của tôi chỉ có màu sắc, bảng cửu chương và vần điệu của những bài đồng dao, vì tất cả những việc hiện tại không ảnh hưởng đến tôi vì tôi không biết gì và tôi không cần biết đến. Điều quan trọng nhất là tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi hoàn toàn không muốn biết đến những điều có thể làm tôi lo âu và bực mình.

Tôi muốn có một niềm tin thật mới mẻ rằng thế giới rất công bằng, rằng mọi người trung thực và tốt bụng. Tôi muốn tin rằng tất cả mọi thứ đều có thể. Tôi muốn quên đi những phức tạp của cuộc sống để vui thích và cảm thấy phấn khởi với tất cả những điều bình dị nhất. Sẽ không bao giờ quá muộn để ta là một đứa trẻ hạnh phúc.

Xem thêm:   Cô bé đi vớt mặt trời

Tôi muốn trở lại một cuộc sống thật đơn giản, ngày qua ngày không phải đối mặt với nào là trục trặc máy tính, là hàng núi công việc cần phải hoàn thành, nào là tin tức xấu bên ngoài, phải đếm những ngày mà tôi có thể an tâm sống trong tháng sau khi kiểm số tiền tôi còn trong ngân hàng và thực hiện tất cả những việc ấy với những cuộc cãi vã hàng ngày, bệnh tật và sự ra đi của những người thân yêu.

Bảo Huân

Tôi muốn tin vào sức mạnh của nụ cười và sự ân cần thăm hỏi, một thế giới tử tế, tin vào sự thật, công lý, hòa bình, giấc mơ và trí tưởng tượng bằng cách dùng tuyết để tạo nên những thiên thần nhỏ xinh.

Do đó…

Đây là sổ đựng ngân phiếu của tôi, chìa khóa xe của tôi, thẻ tín dụng, các khoản chi phí phải trả và đơn thôi việc của tôi.

Tôi chính thức giã từ thế giới người lớn.

Vui lòng gởi những hàng này đến người thân yêu của bạn, có thể họ cảm thấy ngày hôm nay tươi sáng như mặt trời, vì bạn đã nhắc đến những chuyện đơn giản nhất của cuộc sống…

Vì:

Sẽ không bao giờ quá muộn để ta là một đứa trẻ hạnh phúc.

NS

(viết theo một bài nhận được qua email)