Các loại côn trùng có hại như ruồi, muỗi, kiến… gây không ít khó chịu cho các gia chủ. Bằng những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, bạn có thể xua đuổi chúng một cách an toàn và hiệu quả.

Muối Epsom. Epsom salt không chỉ giúp đuổi ốc sên trong vườn nhà, mà nó còn có tác dụng xua đuổi nhiều loài côn trùng có hại khác. Hòa muối Epsom với nước tưới lên bãi cỏ giúp đuổi kiến và sâu bọ mà không làm cháy, hỏng thảm cỏ.

Dùng tinh dầu bạc hà (peppermint essential oil) sẽ khiến lũ nhện tránh xa.

Đuổi muỗi. Những bữa tiệc BBQ ngoài trời vào tối mùa Hè sẽ không còn bị lũ muỗi làm phiền nếu bạn bỏ lá sage hay rosemary vào lò than. Mùi khói của loại thảo mộc này có thể xua đuổi muỗi.

Thuốc diệt kiến. Trộn corn syrup với borax sẽ giúp diệt kiến quanh nhà. Vì hỗn hợp này sẽ bị khô sau một đến hai ngày, cần làm thêm và bỏ ở nơi vẫn còn kiến xuất hiện.

Xua đuổi ong. Ai cũng biết ong có lợi cho vườn nhà khi chúng giúp thụ phấn hoa. Tuy nhiên, những tổ ong bắp cày quanh nhà có thể mang lại những bất tiện, khi loài côn trùng này có thể tấn công con người. Dùng tinh dầu bạc hà hòa cùng nước rửa chén và nước để xịt sẽ khiến chúng bỏ đi.