Vào mùa đông, việc du lịch bằng đường hàng không có thể gặp một vài trở ngại do thời tiết. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn.

Phần lớn những phiền toái xảy ra khi du lịch bằng đường hàng không là do trễ hay hủy chuyến bay. Việc bị kẹt lại ở  nơi không mong muốn là điều tệ nhất đối với du khách. Vì thế, nếu có thể, bạn nên chọn chuyến bay thẳng thay vì chuyến bay quá cảnh.

du-lich-duong-hang-khong3

– Khi buộc phải sử dụng chuyến bay quá cảnh, bạn nên lưu ý tới thông báo từ hãng hàng không. Nếu việc trễ hay hủy chuyến do thời tiết, bên chịu thiệt hại có thể là bạn. Vì hãng hàng không đôi khi không bị buộc phải có chỗ cho bạn trong chuyến bay quá cảnh kế tiếp. Nếu dự tính thấy không có đủ thời gian khởi hành cho chặng bay tiếp theo, bạn nên cho tiếp viên hàng không trên chuyến đang bay biết, để họ có thể giúp sắp xếp cho chuyến kế tiếp, hay giúp bạn rời máy bay trước tiên cho kịp chuyến.

du-lich-duong-hang-khong2

– Ngoài ra, khi đi chuyến bay quá cảnh, bạn cũng nên để ý tới điều kiện thời tiết ở sân bay quá cảnh. Bạn có thể liên lạc tới hãng hàng không của mình để đổi đường bay nếu sân bay quá cảnh trong tình trạng thời tiết tồi tệ.

Xem thêm:   Nấu ăn an toàn

du-lich-duong-hang-khong1

Nên chọn những chuyến bay sớm. Trước hết, chuyến bay của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn vì những trở ngại từ những sân bay khác. Kế đến, nếu chẳng may có bị trễ hay hủy chuyến, cơ hội tìm được chuyến bay thay thế sẽ lớn hơn  nhiều vào đầu ngày hơn là khi cuối ngày.

du-lich-duong-hang-khong

HH