Mùa dịch sắp qua. Bạn bè ai nấy đều mừng rỡ và chuẩn bị họp mặt trở lại. Tuy vậy vẫn còn những dè dặt mà chúng ta đang sống trên đất Mỹ cần lưu ý. Kỳ trước chúng ta đã bàn về việc chỉ nên tụ họp nhóm nhỏ để tránh lây lan Covid 19. Hôm nay xin tiếp tục.

– Việc thông tin trao đổi ý kiến với nhau là rất quan trọng nhất là trong thời Covid này. Bạn nên hỏi trước người chủ trì cuộc họp mặt xem họ thích như thế nào và bạn cũng nên xem lại sức khỏe của mình để tránh gây hại cho cuộc họp mặt. Có thể ai đó có người nhà bị lây bệnh hoặc đã tiếp xúc với người từng vướng Covid. Và tất nhiên bản thân bạn nếu có tiếp xúc với ai đó bị bệnh hay trong mình có triệu chứng mắc bệnh thì tốt hơn hết là không nên đến dự.

– Phải tôn trọng quy định của người đứng ra tổ chức. Chẳng hạn như đeo khẩu trang khi đến dự và chỉ bỏ ra khi ngồi vào bàn ăn và nên ngồi cách nhau một thước rưỡi tức khoảng 6 feet. Và nghe theo lời dặn của chủ nhà. Chẳng hạn bà chủ có thể nhắn với bạn: “John và mình không thấy thoải mái lắm khi tổ chức  bên trong nhà và sẽ rất vui khi hai bạn đến dự cocktail ngoài trời. Mình sẽ để cổng rộng mở, do đó hai bạn đừng e ngại gì cả. Và mình mong hai bạn mang theo ly uống vang riêng. Như vậy mình sẽ không e ngại khi rót vang vào ly của bạn vì mình sẽ không đụng tay vào ly đâu.

Bảo Huân

MH – theo Jen McCaffary