(tiếp theo)

Sắp Tết. Người Việt chúng ta dù ở đâu cũng lo đi mua sắm cho gia đình. Thời gian này các siêu thị thường đông đúc, do đó việc đi mua sắm có nhiều khó khăn. Để được dễ dàng thiết tưởng càng nên lưu ý những tình huống sau đây.

Tránh xa những kẻ lắm lời và những người khó ưa. Việc đứng sắp hàng dài chờ trả tiền thường gây ra nhiều chuyện bực bội. Kẻ giữ mục này thỉnh thoảng gặp một kẻ lắm lời, lớn tiếng chia sẻ những chuyện riêng tư cho một người đứng trong hàng. Sự việc này khiến cho việc sắp hàng càng lâu hơn và gây bực mình cho chung quanh. Lại nữa, có gã đã bày những món hàng của mình lên quầy tính tiền bỗng chợt nhớ ra còn quên một hai thứ gì đó bèn chạy đi lấy khiến cả hàng phải chờ đợi. Tốt hơn hết là bạn nên tránh sắp hàng với những người này.

Nhớ đọc kỹ các bảng ghi để đứng đúng hàng của mình. Trong siêu thị thường có quầy trả tiền dành cho người có ít món hàng – khoảng 15 món hay ít hơn. Đôi khi vì không lưu ý và trong lúc gấp gáp ta đứng ngay vào hàng dành riêng đó với một đống hàng phải thanh toán. Nên nhớ mười hộp soup Campbell không thể kể là một món. Ở những quầy hàng khác ta nên nhường chỗ cho người chỉ có một hai món hàng lên trước rồi mới tới phiên mình.

Xem thêm:   Sinh hoạt trong gia đình

Tránh đi mua sắm vào giờ đông đúc – gọi là rush hour hay lúc tan tầm. Vào một ngày tất bật như thế, tình cờ tôi bắt gặp hai phụ nữ đụng nhau khi cùng đẩy xe trong hành lang. Một sự kiện nhỏ nhặt bỗng trở thành cuộc xô xát đáng tiếc. Trong bãi đậu xe đôi khi cũng xảy ra những cuộc va chạm không nên có. Ở một vài siêu thị có ban an ninh (security staff) giúp giải quyết những trường hợp có va chạm trong bãi đậu xe. Tốt hơn hết ta nên tránh đi mua sắm vào những giờ đông đúc.

Bảo Huân

(còn tiếp)