Việc trang trí một căn phòng sao cho bắt mắt đôi khi không quá khó như bạn nghĩ. Một vài gợi ý đơn giản dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn.

Chú trọng vào việc bạn muốn căn phòng sẽ mang đến cảm giác nào (sang trọng hay đơn giản, hiện đại hay tự nhiên…) để từ đó tìm ra màu sắc, chất liệu, lựa chọn đồ nội thất và trang trí. Một căn phòng mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát cần đồ nội thất đơn giản, được làm từ vật liệu tự nhiên. Một không gian tràn đầy sinh lực cần các màu sắc và hoa văn đậm.

Nguồn Good Housekeeping.

Tìm cảm hứng. Xem các trang mạng, tạp chí thiết kế nội thất và sách để tìm cảm hứng. Chọn ra khung cảnh một căn phòng mà bạn muốn được ở đó. Có thể bạn không có những món bài trí y hệt, nhưng khi hiểu lý do vì sao khung cảnh ấy làm bạn yêu thích, bạn sẽ tạo được một không gian hợp lý, trong khả năng của mình.

Nguồn DigsDigs.

Thực tế. Thay vì mơ tưởng đến một điều gì đó xa vời, hãy thiết kế không gian theo cách bạn đang sống hiện tại. Nếu trong nhà có thú cưng và trẻ nhỏ, chọn đồ dùng với chất liệu bền, chắc, dễ lau chùi.

Nguồn Good Housekeeping.

Nếu muốn làm mới lại căn phòng, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ những thứ bạn không dùng, không cần thiết hoặc không thích. Nếu thiết kế một căn phòng trống từ đầu, hãy suy nghĩ trước khi đặt bất cứ món đồ nào.

Nguồn istock.

Phác thảo ý tưởng lên giấy hoặc đánh dấu vị trí đặt đồ nội thất bằng băng keo khá hữu ích. Nó giúp bạn sắp đặt các món đồ hợp lý. Trước khi mua đồ nội thất, cần đo đạc kỹ căn phòng của bạn. Để tránh việc mua phải món đồ quá lớn hay quá nhỏ, không phù hợp.

Nguồn USNews.com.

Ánh sáng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ban ngày và lắp đèn chiếu sáng về đêm. Ánh sáng không chỉ giúp tạo cảm giác cho căn phòng, làm nổi bật các món đồ trang trí mà còn mang đến ích lợi về sức khỏe cho gia chủ.

Nguồn HomeLane.