Không nên để khoảng trống giữa trần nhà và tủ bếp. Tuy nhiên, nếu phòng bếp của bạn đã được lắp đặt sẵn như vậy, dưới đây là một vài ý tưởng trang trí cho vị trí này.

Dùng cây xanh để trang trí. Cây xanh luôn mang lại hiệu ứng trang trí đẹp mắt cho mọi không gian. Những giống cây indoor dễ trồng, ít tốn công chăm sóc như trầu bà, lưỡi hổ, thường xuân … rất thích hợp dùng để trang trí nội thất.

Nguồn: Apartment Therapy.     

Phòng bếp đơn giản với gam màu trắng của tường và tủ bếp sẽ trở nên sinh động hơn khi được đặt thêm những chiếc giỏ đan phía trên nóc tủ. Đây là cách trang trí đơn giản nhưng lại mang đến hiệu ứng khá tốt cho không gian. Là một mẫu phù hợp cho những gia chủ yêu thích phong cách tối giản.

Nguồn Pinterest.

Thiết kế một kệ mở dài làm nơi trưng bày các đồ dùng nhà bếp. Phòng bếp trong những căn nhà Farmhouse thường được sơn màu sáng, có đồ dùng đơn giản hay đồ tái chế. Thay vì bỏ trống khoảng không giữa tủ bếp và trần nhà, gia chủ đã khéo léo biến nó thành nơi để bày những món đồ dùng nhà bếp đẹp mắt.

Nguồn Country Living Magazine.

Với những phòng bếp chật hẹp, mọi khoảng trống đều cần được tận dụng một cách tối đa. Vì thế mà nóc tủ phòng bếp trở thành nơi lưu trữ đồ dùng tiện lợi và hữu ích. Tuy nhiên, cần lưu ý sắp xếp đồ dùng cho gọn gàng và ngăn nắp.

Nguồn Laurel Bern Interiors.

Khi khoảng trống này chỉ thấp và hẹp, bạn có thể đặt những chiếc hộp nhỏ để trữ đồ. Cách này giúp cho phòng bếp gọn, đồ dùng sạch, hạn chế công lau chùi bụi dơ. Là một ý tưởng khá hay mà bạn có thể tham khảo.

Nguồn Burlap + Blue

Đây cũng là nơi thích hợp để lưu trữ những cuốn sách, đặc biệt là sách nấu ăn. Điều cần lưu ý là không nên đặt sách phía trên hoặc quá gần bếp nấu để tránh hư hại do khói và dầu mỡ trong lúc dùng bếp.

Nguồn: MyDomaine.