(tiếp theo)

Sân chơi golf mini cũng là một lựa chọn khác để biến Side Yard thành điểm vui chơi hấp dẫn. Đặt thêm vào một vài chướng ngại vật nhỏ để khiến cuộc chơi trở nên khó khăn hơn một chút. Bạn cũng có thể lót các bụi cây dọc hai bên sân nếu có, để làm tấm đệm cho những trái banh lạc. Điều lưu ý là cần bảo đảm sân nhà bạn thoát nước tốt trước khi lắp đặt.

Nguồn: ocean property.    

Màu sắc vật liệu tương phản. Khi chọn vật liệu cho lối đi trong Side yard của bạn, đừng ngại thử nghiệm các màu sắc tương phản. Ví dụ: sỏi sáng màu kết hợp với gạch lát nền màu tối sẽ tạo ra sự thú vị về mặt thị giác.

Nguồn: Pinterest.

Đài phun nước (water fountain) cũng là món trang trí đẹp cho sân bên nhỏ hẹp. Lắp liền tường hay chọn đài phun nước có dáng cao, mảnh sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Không chỉ đẹp mắt, water fountain còn mang tới sự thư giãn tuyệt vời cho không gian.

Nguồn: Garden Design.

Patio có chỗ ngồi. Sân hiên (patio) không nhất thiết phải nằm ngay phía sau ngôi nhà của bạn. Side yard là khu vực khép kín, ấm cúng nên rất lý tưởng để thư giãn và trò chuyện. Chỉ cần thêm một số đồ ngoại thất thoải mái, bạn sẽ sử dụng tối đa công năng từ không gian này.

Nguồn: Houzz.

Cánh cổng lớn. Một cửa vườn (gate) ngắn có thể tạo nên lối đi đẹp mắt dẫn vào sân sau qua Side yard. Tuy nhiên, một cấu trúc có tường bao quanh được lắp cửa sẽ tạo ra sự an toàn và riêng tư hơn. Bạn có thể biến nó thành một đặc điểm kiến trúc thú vị của ngôi nhà bằng cách dùng cửa hình vòm.

Nguồn: Pinterest.

Nơi đặt bình ngưng điều hoà (Air Conditioner Condenser). Bạn có thể giấu thiết bị HVAC khó coi nhưng hữu ích này với cây kiểng. Tuy nhiên, cần bảo đảm chừa đủ khoảng trống ở cả 4 phía của bình ngưng để tránh cuộn dây (coil) bị tắc và dễ dàng khi cần sửa chữa, bảo trì.

Nguồn: Houzz.