Trước hết, cần xem lại cách bố trí phòng bếp hiện nay để quyết định những gì bạn muốn thay đổi. Điều gì, thứ gì tại căn phòng này khiến bạn cảm thấy khó chịu hay bất tiện mỗi khi dùng? Tập trung vào việc làm mới, sửa chữa những điểm này sẽ khiến bạn hài lòng với kết quả.

Nguồn: Town & Country Living.     

Sơn lại tủ bếp. Là cách đơn giản và nhanh nhất để làm mới phòng bếp cũ. Nhiều phòng bếp cũ có tủ bếp tốt, đó là tủ gỗ thật. Loại tủ này không những bền mà còn rất dễ làm mới. Tuy nhiên, cần chú ý tới việc chuẩn bị trước khi sơn. Cần làm sạch, chà hết sơn cũ trước khi phủ sơn mới. Thay tay nắm cửa tủ cũ cũng là một cách để update phòng bếp hiệu quả.

Nguồn: Pinterest.

Chọn màu sơn lâu lỗi mốt. Nếu chọn giải pháp sơn để làm mới phòng bếp, nên chọn màu sơn lâu lỗi mốt. Những màu sơn mới đang “hot” có thể thoả mãn thị hiếu nhất thời, nhưng khi trend qua đi sẽ nhanh chóng mang đến cảm giác cũ kỹ, lỗi thời cho căn phòng.

Nguồn: Pinterest.

Thay mặt bàn bếp (countertop). Thay countertop không quá tốn kém như bạn nghĩ. Nó dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với việc đổi tủ bếp mới. Mặt bàn bếp mới, lớp sơn mới cho tủ bếp và tường chắc chắn sẽ mang đến sức sống mới cho phòng bếp của bạn.

Nguồn: HGTV.

Làm mới sàn bếp. Rất dễ để làm mới sàn bếp cũ có chất liệu gạch hay gỗ. Nếu sàn không bị nứt vỡ, cong vênh. Tẩy sạch sàn gạch với chất tẩy chuyên dụng hay đánh bóng sàn gỗ là cách làm tiện ích mà bạn có thể cân nhắc. Nếu sàn đã quá cũ nát, việc thay sàn mới là điều cần thiết. Khi thay sàn, nên chọn loại vật liệu thích hợp dùng cho phòng bếp, có khả năng chịu nước, dễ làm sạch và có độ bền cao.

Nguồn: The Spruce.

Đặt thêm đồ trang trí. Thay rèm cửa sổ bếp và những món đồ trang trí cũ hiện có trong phòng bếp, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mang lại. Đặt một tấm thảm gần bồn rửa, sắp lại các món đồ trưng bày trên kệ mở hay treo một bức tranh lên khoảng tường trống trong phòng bếp. Đó là những cách để làm mới phòng bếp nhanh gọn và tiết kiệm.

Nguồn: Ellementry