Ngày 25 -12-2022

Luong Ngoc Lan Anh

Tôi chia sẻ tâm tình này, là lần nào cầm tờ báo Trẻ, tôi cũng đọc trang Thư Tín trước tiên. Anh chị đừng nghĩ là tôi có gởi bài đăng báo, tôi chỉ là độc giả thường xuyên, không có tài nghệ sáng tác nhưng mê đọc. Đọc mụcThư Tín xong tôi mới đọc những trang khác, mong anh chị đừng buồn ….

Hễ bạn đọc, bất kỳ mục nào cũng là niềm vui của chúng tôi. Xin cảm ơn bạn.

Ngày 2 -1-2023

Truong T. Luu

Trên số báo trước, có người tên Minh Chien vừa tỏ ra ái ngại khi nhắc việc quý báo bị “bắt giò” liên miên trong mùa Lễ, tôi thật áy náy khi đầu năm lại gởi thêm thắc mắc này. Số là tôi đọc ở mục “Suy Đi Gẫm Lại” thấy đăng mẩu truyện ngắn “Ổ bánh mì” làm tôi rơi nước mắt, nhưng tôi nhớ không lầm thì đã đọc trên báo Trẻ bài này rồi, không rõ đây là sự nhầm lẫn hay cố tình? Happy New Year báo Trẻ!

Cảm ơn lời chúc Năm Mới của bạn. Thỉnh thoảng chúng tôi chọn đăng một số bài cũ, khi thấy có ý nghĩa và nhân bản, thích hợp trong một dịp đặc biệt nào đó. Những bài viết hay mẩu chuyện đó gần như không có thời gian tính, luôn đem cảm xúc sâu sắc cho người đọc. Mấy năm trrước đây, Trẻ vẫn thường đăng lại bản dịch “Cô bé bán diêm” của Đinh Yên Thảo (A Little Match Girl của Hans Christian Andersen) vào mỗi dịp Giáng Sinh.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 3 năm 2023

Ngày 3 -1-2023

Doc Thu Đai Hiep

Pelé là thần tượng của tôi, hồi nhỏ tôi cắt hình ổng dán đầy vách nhà. Buồn cười là mẹ tôi nhầm ổng với ông Chà Và hay Mỹ đen quảng cáo trên hộp kem Hynos, la um sùm, xé sạch không còn một mảnh. Mới đọc trên Trẻ những bài viết về “vua bóng đá” với những chi tiết thật đẹp, rất nhân hậu của ổng, nhưng hôm nay thì nghe tin ổng qua đời, buồn ghê! Báo Trẻ “linh” ghê, mai mốt đừng nhắc tên tôi trên báo nha! (“Pelé” của Ian Bùi, đã đăng tại  https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/pele.baotre)

Ha ha. Trễ rồi bạn!