Ngày 19-6-2019

Anh Thao (Oklahoma City – OK)

Thấy trường hợp bị lừa gạt của bạn cô Trang Đài mà tôi xót xa. Nếu đây là một người không phải người Việt thì trước đây đã lừa một người quen của tôi ở đây (xin lỗi không thể nói tên)?

Đúng rồi bạn. Kẻ lừa gạt là một người nước ngoài. Những bức ảnh cho thấy đây là một người gốc Hoa, nhưng cả nạn nhân và chúng tôi đều tin rằng đó cũng là những bức ảnh giả mạo.

Ngày 21-6-2019

Phan Đạt (Atlanta – GA)

Trên số báo Trẻ Georgia ngày 14 tháng 6 có bài “Sao hôm, sao mai”. (đã đăng tại https://www.treweekly.com/2019/06/15/vuon-tre/van/tan-van/sao-hom-sao-mai/). Tôi rất thích hồi ký của tác giả này, trước tôi cũng đã đọc một số bài trên mạng. (….) Tuy nhiên, sao Hôm và sao Mai đều là tên riêng, danh từ riêng, không thấy viết hoa?….

Trong một bài học, môn Địa lý chẳng hạn, người ta sẽ viết hoa các tên riêng để chỉ các tinh tú như: Trái Đất, Mặt Trời, Mặt Trăng, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc…

Những trường hợp đời thường chung chung, không cần viết hoa, chẳng hạn: Hai anh em nó như mặt trời, mặt trăng, hoặc vợ chồng nhà nó như sao hôm, sao mai (trích trong Đại từ điển tiếng Việt, NXB Đại học Quốc gia). Cảm ơn bạn đã góp ý. 

Ngày 20-6-2019

Hồ Minh Như (Houston – TX)

Hồi mới qua, một người bạn rủ tôi đi lấy “báo chợ”. Gọi là báo free, nhưng tôi cũng phải trả cho chủ quán $1.00. Nghe tên “báo chợ” tôi đã hình dung ra sự lem nhem của nó.

Nhưng báo Trẻ hoàn toàn không như tôi hình dung. Tờ báo sạch sẽ, đẹp, hiện đại. Đặc biệt nội dung rất hay. Nhiều đề tài đa dạng và rất chọn lọc. Đến bây giờ vẫn là món tôi không thể thiếu mỗi tuần. Xin cảm ơn quý anh chị.

Ngày 22-6-2019

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 4 tháng 5 năm 2023

Tính Nguyễn (email)

Lần đầu tôi đọc Vũ Quỳnh Nh., thích ngay. Giọng văn lạ, chi tiết táo bạo, thật, không màu mè. Kết thật bất ngờ. Một truyện hay, đáng đọc!