Ngày 29 -10-2021

Long Ho Nguyen

Trẻ có nhiều bức tranh vẽ độc đáo, trong đó có trang Biếm họa, kỳ này  bức “Trăm hoa đua nở” của báo Trẻ rất ý vị. Tuy nhiên, phong trào này xuất xứ từ thời Mao Trạch Đông gọi là “Trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng” (Bách hoa tề phóng, bách gia tranh minh”, ít thấy ai viết là “bách hoa vận động”, xin quý anh chị họa sĩ xem lại thế nào ạ…

Xin cảm ơn bạn đã chỉ giúp sai sót này. Chúng tôi sẽ điều chỉnh. Nhóm Họa sĩ báo Trẻ.

Ngày 21 -10-2021

Lai Van Long

Tôi theo đạo Công Giáo nhưng Ba tôi là một Phật tử thuần thành. Tôi nhớ lần cuối, khi Ba tôi về thăm bà con ở Việt Nam, người bà con chở ông đến thăm một ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn, hình như là chùa Vĩnh Nghiêm, khi thấy lá cờ cộng sản treo song song với lá cờ Phật giáo, ông nhất quyết không bước vào. Ông nói “Chốn thiền môn không thể có ma quỷ!” Mấy người bà con hơi thất vọng và ngạc nhiên. Nhưng Ba tôi bảo, một chốn tu hành mà phải chiều lụy, phục tùng thậm chí bắt tay với tà quyền cộng sản, thì nơi đó trở nên ô trược, không còn đáng được thờ phượng và chẳng cần thiết phải bước vào…. 

Ngày 18 -10-2021

Dsi Ngo

Trong bài “Hollywood thế kỷ 21 (kỳ 2)” của tác giả Di Nguyễn, (đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tre-voices/hollywood-the-ky-21-ky-2.baotre) có nói về việc cần yếu tố “đa dạng” (về màu da) trong đề cử Oscar, từ ảnh hưởng của phong trào “Black Lives Matter” . Chính những yêu sách này đang giết dần giải Oscar. Ai cũng biết, Oscar càng ngày càng nhảm nhí và xuống giá. Giống hồi xưa, các cuộc thi Hoa Hậu luôn thu hút, bây giờ rẻ như bèo, khi các nàng “da màu” được bế lên ngôi để “cân bằng” chủng tộc. Tôi là người da vàng (lai Phi), tôi muốn được bình đẳng, nhưng không phải cách này. Nó mang hơi hướm của Xô Viết, mà tôi từng ngán ngẩm….

Ngày 22 -10-2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 11 tháng 11 năm 2021

Sĩ Đại

Cảm ơn báo Trẻ giới thiệu. Tôi đã đọc cuốn Hồi ký Kiều Chinh. Nhiều chi tiết giá trị, nhưng có lẽ chưa… đủ, người Việt mình viết hồi ký khá “cẩn thận” :)