Ngày 18 -9-2021

Cam Vo

Hai anh Họa sĩ vẽ càng ngày càng “tới”. Bức hình “Chiều thứ Bảy của Quỳnh” quá mượt mà, dưới nét vẽ Nguyễn Thắm. Rồi đến portrait của Vương Mộng Long rất “hầm hố “do Bảo Huân vẽ. Bảo Huân vẽ đủ loại: màu, phác họa…đều đẹp.

Xin cho hỏi cô Đặng Mỹ Hạnh ra sao rồi ? Cô  chụp hình hay và lối viết văn như “Một cõi riêng”, độc đáo

Mấy số báo không thấy cô ta. Hy vọng không bị kẹt ở Hà Lội. Mong cô bình an. Chúc báo luôn thành công.

Cảm ơn bạn về những lời khen các họa sĩ của Trẻ. Đặng Mỹ Hạnh đang thực hiện “project” chụp ảnh tại Việt Nam và đang bị “sa lầy” ở Hà Nội. Hiện vẫn ổn. Xin cảm ơn lời chúc của bạn.

Ngày 16 -9-2021

Duat Tran

Sau thời gian dài bàn chuyện thiên hạ rất thông thái, mãi tới Trẻ số 1260, tác giả Phạm Hồng Sơn mới nói chuyện Miền Nam (VNCH) nửa thế kỷ trước. Đó là chuyện cái gọi là “thành phần thứ ba” tiếp tay dâng Miền Nam Tự Do cho Cộng Sản Bắc Việt. Đúng là NHIỆT TÌNH (yêu nước?) + DỐT NÁT (kém hiểu biết chính trị) = PHÁ HOẠI (tiếp tay dâng Miền Nam Tự Do cho Cộng Sản Bắc Việt). Tiếc là nay mọi chuyện đã lỡ, dân nước VN nay đang lãnh hậu quả.

 Ngày 21 -9-2021

T. Hữu Thanh

Tên một số quốc gia trên thế giới; viết theo tiếng Việt theo sưu tầm của Trần Hoàng Vy đăng ngày 16.09.2021, có một vài chi tiết không chính xác:

Belgium – Belgique, thường được gọi là Bỉ.

Ái Nhĩ Lan tiếng Anh: Ireland, không phải Irland.

Iran là Ba Tư, chứ không phải là Iraq.

Tác giả Trần Hoàng Vi gởi lời cảm ơn đến bạn đã giúp chỉ ra những lỗi này, và trả lời như sau: “2 lỗi về nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) và Ba Tư (Iran). Riêng Belgium là nước Bỉ, âm Hán Việt là Bỉ Lợi Thì, lẽ ra (tôi đã) nên mở ngoặc ( ) ghi Bỉ.”

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 24 tháng 11 năm 2022

Ngày 17 -9-2021

Toni Phi

Em là độc giả của báo Trẻ, em rất thích những bài báo của chị Tạ Phong Tần. Cho em gởi lời chúc sức khỏe đến chị.