Ngày 22-11- 2023

Hùng Phú

Trên số báo Trẻ ngày 16-11-2023 (trang 124) có những bức vẽ tranh lịch sử Việt rất đẹp, nét bút điêu luyện, thần thái. Xem ra người Thái vẽ danh nhân người Việt còn đẹp hơn cả sách giáo khoa bây giờ. Chứng tỏ con mắt nghệ thuật họ rất cao. Vét vẽ tỉ mỉ, trân trọng cho thấy người Thái nhìn về lịch sử Việt Nam một cách trân trọng và cả tôn trọng. Thái độ này đủ thấy trình độ văn hóa và nhân văn của họ cao hơn ta nhiều lắm… (bài “Thiên sử thi Đông Nam Á” của Tiểu Lục Thần Phong đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/thien-su-thi-dong-nam-a.baotre) ngày 25-11- 2023

Tôn Nữ Huệ Như (Houston – TX)

Hồi xưa tôi mê truyện “Cô bé treo mùng” của Hoàng Ngọc Tuấn, đọc xong hồi lâu mà lòng còn bâng khuâng, lưu luyến. Tôi còn một thần tượng nữa là Hoàng Ngọc Biên, viết vẽ đều xuất sắc. Trong dòng họ rực rỡ này bỗng dưng thòi ra “Hoàng Phủ Ngọc Tường” và cậu em ông ta, là những nhân vật tôi khinh bỉ nhất (nhân đọc “Sài Gòn và Hoàng Ngọc Tuấn” trên báo Trẻ số ra ngày 23-11-2023). Xin hỏi Trẻ có thể đăng lại truyện “Cô bé treo mùng” được không?

Xin cảm ơn những tâm tình của bạn. Truyện “Cô bé treo mùng” rất hay, nhưng rất tiếc hơi dài so với diện tích của Trẻ, nếu đăng có thể phải đăng nhiều kỳ, hơi bất tiện để bạn đọc theo dõi. Bạn có thể “tạm thời” xem truyện theo link này: https://www.gocnhin.net/cgi-bin/viewitem.pl?4816 (bài “Sài Gòn và Hoàng Ngọc Tuấn” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tai-lieu-van-hoc/sai-gon-va-hoang-ngoc-tuan.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 13 tháng 6 năm 2024

Ngày 25-11- 2023

Becca Bùi

Truyện “Lễ Tạ Ơn đói meo!” của Đào Thị Thanh Tuyền thật nhẹ nhàng, giàu kịch tính mà nhân ái. Mỗi tuần tôi đều xin một mớ báo Trẻ mang vào nhà thờ chia cho các bạn trong nhóm Thiện Nguyện và dặn đọc truyện này. Không ngờ ai cũng thích và bỗng dưng hôm đó trở thành một đề tài bàn tán sôi nổi, đến nỗi Cha tình cờ ghé lại, cũng bảo mang đến cho Cha xem :)

(truyện ngắn “Lễ Tạ Ơn đói meo!” của Đào Thị Thanh Tuyền đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/le-ta-on-doi-meo.baotre)