Ngày 24 – 8-2019

Xuan Phung (Bossier City – LA)

Tôi thích theo dõi mục “Thể thao”, có nhiều bài hay, lạ. Phần tin tức hơi bị tập trung vào football và  thiếu một số tin hấp dẫn, về mấy giải bóng chuyền nam nữ thế giới (…) dạo trước cũng không thấy báo đưa tin giải Billiards US Open…

Cảm ơn sự nhắc nhở của bạn. Chúng tôi sẽ lưu ý. Số báo trước có thể bạn sót mẩu tin “Bóng chuyền Hoa Kỳ đi Olympic”.

Ngày 15-8-2019

Linh Ho

Cháu tôi đi lính hải quân Mỹ, mới đây gặp cháu tôi có hỏi, tại sao quân phục của hải quân là màu trắng? Nó trả lời: thứ nhất là do binh chủng này… nghèo, không có tiền mua thuốc nhuộm, hai là lúc sợ… đái ra quần thì dễ thấy, ba là giống màu cờ đầu hàng nên không bị bắn. Tôi biết là cháu đùa, quý anh chị nhà báo có biết tại sao không?

Có nhiều cách giải thích, tuy nhiên cách sau đây có vẻ hợp lý nhất: thời xưa, chưa có các loại áo phản quang, thì việc tìm kiếm, nhận diện các thủy thủ khi lênh đênh trên biển, dễ thấy nhất là màu trắng, nhất là lúc tối trời hay khi bập bềnh trong sóng nước.

Ngày 17 – 8-2019

Mac Thua Vu (Milton)

Nhiều lần tôi định cộng tác với báo Trẻ, nhưng thấy quý báo đã có quá nhiều tên tuổi “lớn” nên cũng ngần ngại, e không đến lượt mình…

Trẻ luôn đón nhận tất cả cộng tác viên. Mục “Viết với Trẻ” là khu vườn rộng mở dành cho tất cả bạn đọc chia sẻ mọi đề tài.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 5 năm 2024

Ngày 22 – 8-2019

Một độc giả

Tôi muốn đóng góp cho mục “Miền Nam mến yêu” một số ảnh của anh tôi trước 1975, nhưng tôi không muốn để tên người gởi được không? Con gái tôi có một sản phẩm rất tốt, muốn ký gởi tại Trẻ để nhờ phân phối. Xin cho biết điều kiện thế nào?

Xin bạn ghi trong email (hoặc thư) yêu cầu này.  Cảm ơn bạn đã tham gia. Việc ký gởi sản phẩm, xin liên lạc với cô Kim, số 972-675-4383 để biết thêm chi tiết.