Ngày 18 -12-2022

Minh Chien

Dạo này tôi thấy báo Trẻ bị “chiếu tướng” hơi nhiều, mùa Lễ lạc đến rồi mà bị bắt giò liên miên, anh chị có buồn không? (nói thiệt, hồi xưa tôi làm báo ở Việt Nam, mấy thư phê bình tụi tui “thủ tiêu”, cho chìm xuồng hết, hi hi… tại nó ảnh hưởng tới uy tín, ghế ngồi, lương thưởng, tùm lum hết…)

Cảm ơn sự “khai báo” thành thật của bạn. Làm báo ở Mỹ và Việt Nam hơi khác nhau, nhà báo VN cần “lương bổng”, làm báo ở Mỹ cần “lương tâm”. Được bạn đọc soi rọi, góp ý là một phần thưởng quý giá. Điều đó chứng tỏ được bạn đọc quan tâm, yêu mến, muốn chúng tôi được hoàn chỉnh, hoàn thiện hơn. Chúng tôi luôn trân trọng ghi nhận và biết ơn những ý kiến đóng góp.

Ngày 18 -12-2022

Vuong Ngoc Hai

Trong mục Bên Lề Thể Thao, có chi tiết Messi (ghi được 11 bàn, nhung đến khi kết thúc World Cup Qatar đã là 13 bàn), nhưng chỉ cần 11 bàn đã đủ qua mặt Maradona và Batistuta để giành chức vô địch về phá lưới ở World Cup. Theo tôi biết thì vua phá lưới (tại World Cup) đến nay vẫn chưa ai vượt qua được là Miroslav Klose (Đức, 16 bàn); Ronaldo (Brazil, 15 bàn); Gerd Mueller (Đức, 14 bàn); Just Fontaine (Pháp, 13 bàn); riêng Pele (Brazil), thì đã bị Messi qua mặt (12 bàn)…

Bạn có một trí nhớ tuyệt vời, chứng tỏ bạn rất am tường và yêu chuộng môn đá banh. Tuy nhiên, ở đây có một hiểu lầm nho nhỏ. Trong bản tin của Trẻ, có ghi rõ, thành tích của Messi là “dưới màu áo Argentina”, chứ không phải là của thế giới. Cảm ơn những thông tin của bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 3 năm 2023

Ngày 17 -12-2022

Minh Đạm

Tôi mới định cư ở Mỹ được hơn 1 năm, ở đây buồn quá. Ở Việt Nam không lúc nào tôi rảnh, không bàn này thì cũng bàn kia. Tình cờ, trong lúc học lái xe, tôi nhặt được tờ báo Trẻ của ông “thầy lái”. Lật coi cho vui, ai dè bài nào cũng hay, cũng xuất sắc. Tôi không ngờ ở hải ngoại lại có một tờ báo công phu như vậy. Những bài viết sâu sắc, những bức tranh vẽ cho trang báo thật sắc sảo, tài năng, của Thắm Nguyễn, Bảo Huân, Hồ Đắc Vũ. Đặc biệt bài “Một lần qua sông Đáy”, nơi tôi đã từng ngồi tù (tôi ra sớm nhờ dựa hơi một người bà con làm to ngoài Bắc), nghĩ lại bồi hồi, xúc động quá…

Cảm ơn những chia sẻ chân tình của bạn. Trẻ luôn biết ơn những cộng tác viên, tài năng của các anh chị em đã giúp Trẻ có một nội dung giá trị.