ngày 18  tháng 5 năm 2020

Đặng Trâm

Tôi từ Cali dọn qua Austin, Texas, được 1 năm rồi. Mở tiệm, con gái coi, tiệm đang lên thì đóng cửa vì covid, nằm nhà. Lúc này mới gom mấy tờ báo lại xem, chắc con gái hay bà xã mang về…

Thấy nội dung rất hay, lâu nay ở trên mạng nghe chửi lộn nhức cả đầu! Tôi không ngờ ở tỉnh lẻ lại có tờ báo xuất sắc như vầy, hơn cả “thủ đô” Cali. Toàn những cây viết trình độ, … Con tôi thấy tôi cứ tấm tắc, nó bảo như vầy dọn về Texas là đúng rồi !

Cảm ơn nhận xét ưu ái của bạn. Chúng tôi thích câu kết tếu của bạn :) Welcome to Texas! Xin chúc bạn cùng gia đình sớm ổn định ở nơi này.

ngày 16  tháng 5 năm 2020

Yen Chi

Bài “Chiếc lon Gô” của ông Huy Phương thật cảm động, hồi xưa, khi thăm chồng tôi ở trại “cải tạo”, ổng cứ nhắc mang cho ổng thêm 1 cái lon “gô”. Mà làm gì có. Nhà có 2 cái, mang đi mấy lần trước rồi. Lúc này về ở quê, vùng kinh tế mới, chỉ đựng bằng ống tre, lon sắt cũng không có chứ nói lon “gô”. Rồi ổng bịnh mất trong tù. Chúng giấu, cả năm sau mới báo tin. Mà trước đó, linh tính của tôi đã báo điều không may này… Nhưng không có một đồng lận lưng, lấy đâu ra ngoài Bắc để thăm dò.

Bây giờ thì nhà cái gì cũng có, chỉ thiếu ổng… Ước gì ổng và con cháu ổng đọc được bài này.

Thật cảm động khi nghe chia sẻ của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ cho thân nhân, xin vào trang Facebook: Tre Magazine, share bài “Chiếc lon Gô” đã bổ sung thêm nhiều hình ảnh… (trong lúc trả lời thư này, bài này chưa post lên trang nhà HTTPS://BAOTREONLINE.COM, chúng tôi sẽ đăng sớm và lúc đó bạn có thể chuyển cho bất kỳ ai.)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 30 tháng 9 năm 2021

ngày 18 tháng 5 năm 2020

Phan Dinh Ha Trang

Cách đây vài tuần, tôi có đọc tin trên Trẻ cô bé Lina Medina sinh con khi 5 tuổi. Sao có chuyện như vậy được ạ, vì tuổi đó chưa trở thành phụ nữ đâu ạ!

Lina Medina là một trường hợp trưởng thành đột biến, khá hiếm hoi, không phát triển theo “đúng quy trình”. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết đời sống của cô bé tại nguồn này: https://allthatsinteresting.com/lina-medina