ngày 17 THÁNG 11 NĂM 2020

Diep Nguyen

Tôi thích đọc những truyện cũ miền Nam trước 75 đánh máy lại trong Hầm Rượu do Trần Vũ phụ trách, hy vọng sẽ được đọc thêm nhiều những truyện khác mà trước đây tôi không biết. Tôi theo dõi hàng tuần hồi ký Samurai rất hấp dẫn. Vừa rồi xem Thư Tín thấy có độc giả tìm hồi ký cố vấn Trung cộng Vy Quốc Thanh nhưng chỉ có Chương 8. Tôi lấy làm lạ vì lúc trước tôi đã đọc trọn bộ trên trang web của báo Trẻ. Quả tình là các chương khác đã biến mất. Tôi cũng có người quen muốn mua sách giấy in hồi ký Đồi 30 Hạ Lào và hồi ký Samurai. Xin cho biết là tòa báo có bán hay phát hành giùm không, giá bán cộng cước phí là bao nhiêu? Mong hồi âm. Xin đa tạ.

Thành thật xin lỗi bạn, trong khi chỉnh sửa trang web, chúng tôi đã làm thay đổi một số vị trí bài. Chúng tôi sẽ điều chỉnh sớm để bạn có thể theo dõi. Riêng những cuốn sách bạn muốn mua hiện không có tại tòa soạn Trẻ. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn khi có nguồn cung cấp mới.

ngày 5 THÁNG 11 NĂM 2020

Oanh Oanh

Thật là đáng buồn khi nghe nhà sách Tú Quỳnh từ giã sân chơi chữ nghĩa (bài “Giã từ nhà sách Tú Quỳnh của Trịnh Thanh Thủy, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/dong-song-thanh-thuy/gia-tu-nha-sach-tu-quynh.baotre), hồi xưa mỗi lần qua khu Phước Lộc Thọ, tôi và chồng tôi đều ghé lại mua một chồng sách dày, có khi bê không nổi phải gởi bưu điện về nhà. Hồi đó, khoảng năm 81-82, Tú Quỳnh có nhiều đầu sách hay và giá trị. Bên cạnh sách còn có Thúy Nga Paris, Asia, Vân Sơn… vậy mà tất cả đều tàn lụi. Mong sao lớp trẻ sẽ kiến tạo một sinh hoạt văn hóa mới ở hải ngoại…

 ngày 16 THÁNG 11 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 18 tháng 2 năm 2021

Nhạn Thảo Nguyên

Truyện “Mây đã về hướng khác” kết thúc thật buồn thương quá, nhưng không thể hợp lý hơn và hay hơn. Nếu tác giả để Thụy và Luân nối lại, câu truyện sẽ không còn ý nghĩa. Tôi đoán có thể là hư cấu, nhưng phụ nữ khi lửa lòng nguội lạnh, họ còn mạnh mẽ, cứng rắn hơn đàn ông nhiều lần, lúc đó mọi thứ với họ đều vô nghĩa. Chỉ có cây viết nữ mới bộc lộ tâm lý một cách sâu thẳm như vậy được  … (truyện ngắn “Mây đã về hướng khác” của Hồ Thụy Mỹ Hạnh, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/may-da-ve-huong-khac.baotre).