Ngày 16 tháng 6 năm 2021

Buu Long

Tôi không thích bàn chuyện chính trị, nhưng tuần rồi, tình cờ đọc bài “Quỷ ám” trong mục “Sổ Tay Thường Dân” trên báo Trẻ, tôi bị cuốn hút ngay, cái tên Tưởng Năng Tiến (giống như tên người gốc Hoa hay chỉ là bút danh?) có lối viết rất độc đáo: ngang tàng, bụi bặm nhưng chặt chẽ, thuyết phục… Tôi lần mò đọc thêm tác giả này tại trang webiste: baotreonline.com... và định copy “Quỷ ám” gởi cho bạn bè, nhưng không thấy bài này trên trang website của Trẻ…

Ban kỹ thuật sẽ kiểm tra thiếu sót này. Xin cáo lỗi và chân thành cảm ơn ý kiến của bạn.

Ngày 19  tháng 5 năm 2021

Trương Lợi

Vừa rồi nhóm tin tặc có tên Darkside, xuất phát từ Moscow, đã tấn công công ty quản lý đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline (Alpharetta, Georgia) để đòi tiền chuộc, khiến toàn hệ thống bị tê liệt  vào ngày thứ Sáu, 14 -5, kéo dài suốt 5 ngày sau đó. Vụ việc gây hỗn loạn trong đời sống, sinh ra tranh giành đổ xăng, trữ xăng và thậm chí không có để mua…

Không hiểu tại sao mà những hệ thống quan trọng như vậy để bọn trộm vặt mò vào quậy phá…

Ngày 11 tháng 6 năm 2021

Mỹ Liên Trương

Một câu chuyện thật lôi cuốn, nhưng hơi đau tim  “Quá tam ba bận’ tôi “nghi” tác giả này có tên Trần Nghi Hoàng, tác giả này có một thời cộng tác ở Da Màu? (Truyện ngắn “Quá tam ba bận” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/qua-tam-ba-ban.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 29 tháng 12 năm 2022

Không phải thưa bạn, có lẽ do chữ “Nghi” nên bạn đâm ra… ngờ chăng? Chính xác là “Nghị”, tên của một cộng tác viên, thành viên của Trẻ.

Ngày 10 tháng 7 năm 2021

Basan Dang

Xin có lời khen đến quý báo, là một tờ báo rất đẹp, từ nội dung, đến hình thức. Đặc biệt những bức hình,  tranh vẽ thật trau chuốt. Đã lâu, tôi không về VN, và không muốn về, nhưng cũng biết thêm nhiều sinh hoạt qua mục Phóng sự VN của ông Nguyễn Sinh, Đọc báo Việt Nam của B. Tuyền chọn lọc. Xin cảm ơn quý báo và kính mong anh chị bình an mùa covid.