Ngày 8 -11-2022

Loc Nguyen

Tôi muốn quý báo sửa lại mục “Vietnam ngày cũ” của báo số 722  (Trẻ FL), như sau: khu ngã 6 Dân chủ không phải ở giao lộ đường Hùng Vương và Cộng Hoà mà nó ở gần bót quận 3, tức là đường Lê văn Duyệt, Hiền Vương, Trần quốc Toản, Yên Đổ (sau này có mở thêm đường Nguyễn phúc Nguyên).

Trong  bài viết “9 năm định dạng Chợ Lớn” của mục “Việt Nam Ngày Cũ” trên số 722 (Trẻ Florida) có sự nhầm lẫn. Thay vì Ngã Sáu Dân Chủ lại viết thành Ngã Sáu Cộng Hoà. Ngày nay Ngã Sáu Dân Chủ đã thành Ngã Bảy, gồm đường Lê Văn Duyệt (Cách Mạng Tháng 8), Yên Đỗ (Lý Chính Thắng), Trần Quốc Toản (3 Tháng 2), Hiền Vương (Võ Thị Sáu), và một đoạn đường ngắn cặp theo đường xe lửa (sau bót cảnh sát Q.3) từ Phan Thanh Giản (Điện Biên Phủ) ra Công trường Dân Chủ, đặt tên là Nguyễn Thượng Hiền. Những năm cuối thập niên 1990, tuyến đường sắt vào ga Hoà Hưng bị giải toả và mở thêm đường Nguyễn Phúc Nguyên. Nhưng tên gọi Ngã Sáu Dân Chủ vẫn sống mãi trong ký ức của người Sài Gòn. Xin chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn và thành thật cáo lỗi cùng quý độc giả về sai sót này. (bài “9 năm định dạng Chợ Lớn” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/viet-nam-ngay-cu/9-nam-dinh-dang-cho-lon.baotre)

Ngày 16 -11-2022

Một độc giả (Houston-TX)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 26 tháng 1 năm 2023

Số báo Houston ngày Nov 4 (issue 554), trang 51 NGÀY NÀY TRONG LỊCH SỬ, anh chị đã đăng hình NGUYỄN VĂN THIỆN sai (ảnh trái), hình này là hình của Đại Tá Hải Quân Nguyễn Văn Thiện , tư lịnh vùng 4. không phải Nguyễn Văn Thiện kia…

Cảm ơn bạn đã chỉ ra sai sót. Chúng tôi đã có sự nhầm lẫn. Báo Trẻ xin đăng lại hình ảnh và thành thật cáo lỗi cùng toàn thể quý độc giả và thân nhân của hai vị.