ngày 16-3- 2024

Vân Điển

Trên số báo Trẻ tuần qua, mục “Bên Lề Thể Thao” có viết Simone Biles là nữ lực sĩ đoạt nhiều huy chương vàng nhất cho nước Mỹ trong một kỳ thế vận hội là không chính xác (4 cái), theo tôi biết thì Michael Phelps đoạt đến 8 huy chương vàng bơi lội tại Olympic Bắc Kinh 2008 mà!

Cảm ơn bạn đã chỉ ra sự thiếu sót trong mẩu tin này. Đúng ra là Simone Biles đoạt nhiều huy chương vàng nhất cho nước Mỹ trong một kỳ thế vận hội môn thể dục nghệ thuật (Artistic gymnastics). Xin cảm ơn bạn và chân thành cáo lỗi cùng quý độc giả thiếu sót này.

ngày 11-3- 2024

Anh Vũ – Thụy Nhiên

Chúng tôi là những độc giả ở Virginia, ở đây rất nhiều người thích đọc báo Trẻ. Quý báo có nhiều mục rất hay và có những chuyên gia về thuế hay An sinh Xã hội giải đáp tận tình. Rất biết ơn quý anh chị.

ngày 8-3- 2024

Lương Tùng Quang

Không ngờ kỹ thuật TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO (AI: Artificial Intelligence) lại phát triển thần tốc như vậy, lâu nay tôi vẫn theo dõi tin tức nhưng đọc bài của Nguyễn Ngọc Duy Hân thấy thật ác liệt. Tôi có 2 người em là chủ xe (truck driver) chạy xuyên bang, nghe nói công việc này cũng bị ảnh hưởng bởi AI, phải không quý anh chị? Nhưng tôi chưa hình dung ra làm sao xe 18 bánh có thể lái tự động được, trong khi xe thường cũng chưa xong?

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 4 tháng 4 năm 2024

Đúng vậy thưa bạn, xe truck sẽ nằm trong danh sách sẽ được điều khiển tự động, vì các số liệu cho rằng nó ít nguy hiểm hơn do lái nhiều giờ, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, việc này không thay đổi nay mai, có khi 10 -20 năm nữa.

(bài “Thử xài trí thông minh nhân tạo” đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/thu-tai-tri-thong-minh-nhan-tao-ai.baotre)