Ngày 12 -10-2021

Mặc Lan

Tiệm tôi thích nhất là Costco, bây giờ, mỗi lần đi chợ, tôi như tội phạm, sợ các nhân viên ở đó nhận ra mình là người Việt Nam, hay Á châu. (Nhân đọc bài “Chạy theo tin đồn” của tác giả Tạ Phong Tần. Bài đã đăng tại: https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/chay-theo-tin-don.baotre). Họ gom hàng rộn ràng phát khiếp, nhất là Tylenol, bao tay… đến nỗi tiệm phải để bảng “limit”, cả giấy vệ sinh. Không lẽ có chuyện gì chỉ ở nhà “ị” thôi sao trời! Ở đây bao lâu rồi mà vẫn không học được sự chia sẻ. Đúng lôi khu rừng ra khỏi con khỉ khó thiệt!

Ngày 10 -10-2021

Hai Thanh

Bây giờ mở trang mạng lên là toàn chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiếp theo là lình xình của Thủy Tiên, Công Vinh và Hoài Linh, trong khi đất nước thì tan hoang vì dịch, dân đói, dân thiếu, dân chạy loạn, và nhà cầm quyền cộng sản thì điều hành đất nước như chơi số đề! Tôi không thể theo dõi báo chính thống trong nước, chỉ còn tin vào một số thông tin trên mạng, bây giờ cũng bị nhiễu loạn như vậy, tôi phải làm sao?

Chính vì không thể điều hành đất nước, nên nhà nước dùng các dư luận viên tung hỏa mù, lái dư luận sang những chuyện “tào lao”. Như một bạn đọc dẫn giải tuần trước là “điệu hổ ly sơn” (mang con hổ ra khỏi rừng)  “cách ly” để nó quên đi việc luận tội, chỉ trích nhà cầm quyền.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 11 tháng 11 năm 2021

Ngày 11 -10-2021

Phan Van Dinh

Tôi ngán chuyện chiến tranh tới cổ, lại thấy báo Trẻ có mấy mục bắn giết này, tôi nghĩ sẽ không bao giờ “thèm” rớ tới. Bữa chờ sửa xe, nhẩn nha, đọc bài “Bay trên lửa đạn” của Kiều Mỹ Duyên, mới thấy cách mô tả chiến tranh của người miền Nam rất khác, ở đó không có những “anh hùng” Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, mà bàng bạc tình người, trăn trở, gian truân, băn khoăn rất thật từ sĩ quan đến lính chiến…

 Ngày 13 -10-2021

Nguyen Chai

Báo Trẻ hay lắm, mỗi ngày càng hay hơn, đặc sắc hơn. Các anh chị cứ giữ lửa như vậy nhé! Chúc anh chị trong tòa soạn Trẻ luôn an vui – khỏe mạnh!

Cảm ơn sự khuyến khích của bạn. BBT Trẻ.