Cảm ơn: Trẻ xin chân thành cảm ơn các bạn đọc, thân hữu đã gởi thiệp, email, quà trong mùa lễ Giáng Sinh 2019 và New Year 2020. Xin chân thành cảm ơn tình cảm của quý bạn. Thân chúc tất cả quý bạn hữu, quý độc giả một Năm Mới nhiều Niềm Vui và May Mắn.

 ngày 25 tháng 12 – 2019

Duat Tran

Tôi cứ mở ra coi nhiều lần bài “Quiet Corners” của bà Đặng Mỹ Hạnh trên báo Trẻ số 1169. Lần nào cũng cảm thấy một nỗi buồn man mác. Lại nhớ bài “Thăng Long Hoài Cổ” của Bà Huyện Thanh Quan. Cổ là cũ, nhưng Bà Huyện thì nhớ nhung thành cổ còn Bà Đặng không biểu tỏ tình cảm gì, bà chỉ “dẫn” người đọc vào bên trong cánh cổng thành cổ để nhìn tận mắt những con người thật đời thường, những nếp nhà thời Pháp thuộc rêu phong với những căn phòng nhỏ, tường vách loang lổ và những tĩnh vật bài trí còn nguyên như thời bao cấp. Rồi ai muốn nghĩ, muốn thương, muốn nhớ gì tùy ý.  Bài của Bà Đặng Mỹ Hạnh tưởng bình thường, nhưng lại hết sức hiếm hoi và rất sâu sắc. Cảm ơn Bà Đặng Mỹ Hạnh.

ngày 23 tháng 12 – 2019

Vu Hoang Le

Đọc bài viết trên Trẻ có tựa “Black Christmas 1941” trên báo Trẻ Dallas ngày 16 tháng 12 (Chú thích của tòa soạn: Bài viết này đăng trên số 1175, ngày 19-12-2019). Tác giả có một giọng văn sắc, chắc, như đinh. Khiến cả người tôi căng cứng, giống như mình đang ra trận thực sự. Lật cuối tờ báo chỉ thấy tên tắt TV (là Trần Vũ). Nhưng không rõ có phải đây là người dịch không, dựa theo đâu?

Bài này do nhà văn Trần Vũ phỏng dịch, bằng lối văn rất riêng của anh. Bạn có thể thấy những tài liệu tác giả tham khảo ở cuối bài.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 6 năm 2022

ngày 28 tháng 12 – 2019

Khue Trương (Fayetteville-GA)

Tôi rất thích đọc báo Trẻ. Từ ngày có báo Trẻ, tôi làm biếng đọc những báo khác. Các cây viết trong báo Trẻ đều chuyên nghiệp. Gần đây tôi thấy những bài viết của tác giả Phạm Hồng Sơn rất thời sự. Anh ấy viết dễ hiểu với những nhận xét tinh tế. Xin quý báo cho biết anh PHS có học lại bác sĩ bên Pháp không?

Cảm ơn sự khuyến khích của bạn. Rất tiếc hiện nay chúng tôi không rõ về việc học lại nghề Y của tác giả PHS.