Ngày 10-7-2019

Võ Ngọc Thu (email)

Đọc “Kẻ săn vàng” nhớ lại thời đi đào vàng ở Việt Nam, bị sập hầm, mém chết :)  (bài đã đăng tại https://www.treweekly.com/2019/07/13/vuon-tre/van/tan-van/ke-san-vang/  Đây là trang tạm của www.baotreonline.com. Thời gian tới sẽ nhập chung vào trang web chính. Xin thành thật cáo lỗi quý bạn đọc về sự bất tiện này).

Ngày 10-7-2019

Đạm Nhân (Richardson – TX)

Trung Quốc phản đối kịch liệt khi Mỹ duyệt bán $2 tỉ vũ khí cho Đài Loan. Tôi tin là dẫu TQ có khóc lóc cũng không thay đổi được gì. Nhưng tôi thắc mắc tại sao Đài Loan phải tốn rất nhiều tiền để mua vũ khí, và tiền bảo trì, nhân sự, kho bãi cho $2 tỉ này sẽ ngốn rất nhiều ngân sách?

Tình báo Hoa Kỳ (bằng cách nào đó) đã nhận ra Bắc Kinh âm mưu đánh úp Đài Loan bằng vũ lực. Cuộc mua bán này có thể chỉ là một cớ để Mỹ “viện trợ” quân sự cho Đài Loan.

Ngày 17-6-2019

Vĩnh Hồ (Orlando – FL)

Nghe nói Mỹ sắp xử ông Julian Assange, là người sáng tạo Wikileaks. Những tài liệu mật bị lôi ra. Tôi biết là những tài liệu TUYỆT MẬT có hàng tầng tầng lớp lớp bảo vệ (….) Tôi lùng sục rất nhiều nhưng thực tình cũng chẳng bao giờ gặp những tài liệu loại này trên mạng cả?

Đây là câu chuyện khá dài dòng liên quan đến kỹ thuật. Những loại tài liệu này chỉ được vận hành ở bề sâu của đại dương internet (còn là dark web), chiếm trên 90% lưu lượng của mạng internet, nhưng chúng ta không bao giờ “thấy” được. Những thông tin quan trọng (xấu và tốt) được giao lưu ở tầng sâu này. Trẻ sẽ có bài về “deep web”, “dark web” trong thời gian tới.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 6 tháng 6 năm 2024

 Ngày 5 -7-2019

Thuong H. Duong (email)

Nhiều khi tôi muốn chia sẻ với BBT Trẻ nhưng lục email ngại quá. Trẻ có cách nào để text qua iPad hay iPhone không?

Chúng tôi cũng dự định thực hiện thêm điều này, nhằm mục đích tạo sự tiện dụng cho quý bạn đọc. Chúng tôi sẽ thông báo khi đã sẵn sàng. Cảm ơn bạn.