Ngày 11 – 5 – 2023

Lê Thị Vàng Anh

Một trong những mảng ngắn ở báo Trẻ mà tôi thích nhất là Ngày Này Trong Lịch Sử. Tôi thấy rất nhiều tướng lĩnh của QLVNCH sinh quán ở miền Bắc. Có phải là miền Bắc nhiều nhân tài hơn miền Nam?

Bạn có một tổng hợp rất thú vị và cũng là một sự giải mã khá độc đáo. Theo chúng tôi hiểu thì, sau 1954, những người miền Bắc di cư vào Nam phần lớn là trí thức. Hơn ai hết, họ hiểu được bản chất cộng sản, nên thay vì chọn một đời sống yên bình, sung túc, phần lớn chọn binh nghiệp như một thái độ, một câu trả lời với thể chế độc tài, phi nhân đã khiến họ phải ly hương.

Ngày 10 – 5 – 2023

Một độc giả

Dạo này Trẻ mục “Thuế Vụ” rất nhiều thông tin bổ ích, tôi thấy nhiều người quen của tôi cũng bị những vấn đề oan uổng, ngay trường hợp tôi cũng nhận ra một số việc hiểu không chính xác (…). Bà xã tôi nhờ đặt câu hỏi cho tình trạng tiệm Coin Laundry của tôi, chúng tôi có gởi kèm lệ phí gì không ạ, và bao nhiêu, gởi cho ai?

Mục “Thuế Vụ” của Đài Thi phụ trách hoàn toàn miễn phí. Mục đích là giúp đồng hương, các cá nhân, doanh nghiệp người Việt một số kiến thức về thuế, mà đôi khi sự thiếu thông tin sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, không đáng có. Trang này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể gởi câu hỏi về bientap@trenews.net.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 5 năm 2024

Nếu không muốn lộ danh tánh, bạn có thể dùng biệt danh riêng nào đó.

Ngày 8 – 5 – 2023

Uy Linh Vu

Tôi rất thán phục sự đổi đời của tác giả Minh Đạo Nguyễn Thạch Hãn qua bài “Một mảnh đời tị nạn” (bài đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/ky-su/mot-manh-doi-ty-nan.baotre). Qua Mỹ muộn màng, dang dở mà học hành thành tài, thật đáng nể. Tôi chỉ đi sau mấy năm nhưng cảm thấy không còn năng lượng để theo đuổi học vấn, bây giờ ở nhà chăn gà (…). Chú thích ảnh hình như bị nhầm, tác giả phải là người bên phải chứ ạ?

Đúng rồi! Xin chân thành cáo lỗi tác giả Minh Đạo Nguyễn Thạch Hãn cùng tất cả quý bạn đọc. Chúc trại gà của bạn luôn phát triển!