Ngày 5 tháng 2 năm 2021

Ha Lan (Kansas City)

Tôi có người bạn ở Dallas ghé chơi, tặng tờ báo Xuân Trẻ Tân Sửu. Tờ báo rất đẹp và nhiều bài thật hay, nội dung cảm động. Tôi có nhắn tin cảm ơn bạn tôi món quà này, quý hơn cả thùng đồ ăn bạn tôi ky cóp tặng. Bạn không hề giận mà lại rất vui… 

 

Ngày 30 tháng 1 năm 2021

Diep Hong Phuong

Đọc bài Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Xà No của ông Đoàn Xuân Thu (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/phiem/cai-rang-ba-lang-vam-xang-xa-no.baotre) thấy đất Cần Thơ xưa như hiện ra trước mắt. Ông nói mấy em gái xứ đó làm thơ như vầy:

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Xà No

Anh có thương em thì mua một chiếc đò

Để em đi lại mua cò gởi thơ”

Tôi chợt nhớ xứ Cần Thơ còn có bài ca dao như sau:

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền

Anh có thương em thì cho bạc, cho tiền

Đừng cho lúa gạo xóm riềng họ hay!”

Mấy em gái của ông Đoàn Xuân Thu muốn có chiếc đò chèo chống trên kinh Xà No, Vàm Xáng qua chợ mua con tem gởi thơ cho anh ấy; còn trong bài ca dao tôi biết thì cô gái xứ cù lao Phong Điền không muốn xóm riềng (chữ riềng mộc mạc quá) họ biết khi anh chở gạo tới cho, mang tiếng chết. Đưa tiền kín đáo hơn.

Cả hai đoạn thơ đều hay.

Xin cảm ơn bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 4 tháng 2 năm 2021

 

Ngày 11 tháng 2 năm 2021

The Chu Nguyen

Cách đây vài năm tôi có qua Cali xem hội chợ Tết, rất tưng bừng náo nhiệt. Cali khá tạp nhạp nhiều mặt, nhưng ở đó cũng rất nhiều nhân tài. Nhìn cách tổ chức đủ biết. Năm nay đọc trên Trẻ thấy xơ xác, buồn quá, tội cho các doanh nghiệp, lại thêm ông Thống đốc Newsom, con người lộ ra sự đoản hậu…

 

Ngày 8 tháng 2 năm 2021

Kensy

Xin chúc báo Trẻ vững vàng qua cơn sóng gió, và tiếp tục phục vụ độc giả. Tôi luôn yêu mến và ủng hộ báo Trẻ hết lòng. Happy New Year 2021!