ngày 8  tháng 5 năm 2020

Phan Hoa

Tôi rất vui mừng khi cầm tờ báo Trẻ trên tay. Trong mục Thư Tín tôi đọc thấy “Thông báo của Trẻ:

Tuân thủ sự kêu gọi tạm thời “cấm cung” của chính quyền thành phố, báo Trẻ sẽ tạm ngưng phát hành từ ngày 23 tháng 3 năm 2020 đến ngày 3 tháng 4 năm 2020. Xin hẹn gặp lại quý bạn đọc trong tuần kế tiếp ngày 9 – 4 – 2020”. Nhưng gần 1 tháng sau thì quý báo mới xuất hiện :)

Ban đầu, chúng tôi không nghĩ là lệnh “cấm vận” kéo dài đến vậy. Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn cũng như bạn đã nhắc sai sót này.

ngày 9  tháng 5 năm 2020

Hue Luong

Trong thời gian, mất ăn mất ngủ với Vi Rút TC, người ta nói ở nhà sẽ mập lên, chứ tôi thì sút hết mấy pound, vì lo. Tôi lo cho các con cháu tôi, chứ không phải riêng bản thân mình. Hai con gái lớn tôi đều sống ở New York…

Trên trang Facebook của Trẻ tôi thấy có tin mới nhất là FDA chấp thuận thuốc Remdesivir để chữa trị virus. Tôi mừng quá. Tôi cũng nhớ trước đây, báo Trẻ có bài viết về thuốc này rồi thì phải?

Bạn có trí nhớ rất tốt. Đúng là Trẻ đã có một bài “Ai sáng chế thuốc chữa Coronavirus?”, đăng hồi tháng 2, của tác giả Đinh Yên Thảo. Trong thời điểm đó, thuốc Remdesivir nổi lên như một ứng viên sáng giá, tuy nhiên vẫn trong vòng thử nghiệm. Sau này, do kết quả thực nghiệm của nó cũng như sự cấp bách, FDA đã đốt giai đoạn để chấp thuận  Remdesivir được sử dụng chính thức. (các bạn có thể xem lại bài “Ai sáng chế thuốc chữa Coronavirus?” tại link sau: https://baotreonline.com/van-hoc/kien-thuc/ai-sang-che-thuoc-chua-coronavirus.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 22 tháng 7 năm 2021

ngày 5 tháng 5 năm 2020

Linh Ho Nguyen

Mục “Facebook có gì ngộ” rất vui. Tôi nào giờ tự nhận là ma xó của Facebook mà không đọc thấy mấy câu chuyện vui đó :) hi hi…

ngày 9 tháng 4 năm 2020

Mama

Truyện “Saburo Sakai Samurai” dịch hay quá. Chương của họ ngắn như thơ haiku đọc tí xíu đã hết:)