Ngày 28 -9-2021

Lan Thanh (Belgium)

Nhìn người dân đùm bọc, giúp đỡ nhau, bánh mì không đồng, xăng không đồng, tiền miễn trả… thật khó mà kìm được nước mắt. Nhà nước mình đang ở đâu, đang làm gì hả quý vị?

Không rõ bạn còn nhớ câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không nhỉ.

Ngày 2 -10-2021

Dang Ngoc

Vừa rồi cháu đi xin cứu trợ để giúp người dân trở về quê, có một chú đã không cho còn nói “Dân miền Nam mầy ngu thấy mẹ! Tự do, cơm no áo ấm không chịu, rước cộng sản vào, bây giờ cho tụi mầy trắng mắt ra!”. Cháu rất ngỡ ngàng, và cháu không hiểu sao chú ấy lại nói như vậy…

Rất nhiều người nghĩ như vậy, nhưng không phải ai cũng dám nói. Khi nói “…người miền Nam chúng mầy…”, thì có thể đây là một người miền Bắc, vào Nam sau 75. Vì không phải người Bắc nào cũng yêu mến chế độ của họ, cũng như không phải người miền Nam nào cũng “rước cộng sản vào”, chỉ có một số “trí thức” miền Nam, thành phần thứ 3, ảo tưởng về cộng sản “rước” chúng vào. Rất tiếc, đám “trí thức” đó, sau gần nửa thế kỷ, vẫn chưa chịu mở mắt.

Ngày 3 -10-2021

Hoan Thien Minh Phan

Tôi có hai cháu gái, lấy chồng Đài Loan, vừa rồi bọn chúng hỏi tôi tìm cách định cư sang Mỹ, vì thấy tin tức Trung Cộng hăm he đòi chiếm đảo này. Tôi bảo không sao, vì có Mỹ đứng sau thì bố thằng Trung Cộng cũng không dám rớ, nữa là hiện nay TQ đang bị thế giới tố cáo về việc phát tán vi trùng Vũ Hán, và đang xây xẩm mặt mày khi công ty địa ốc khổng lồ Evergrande sập tiệm, và đến nay thì bị cúp điện liên miên, sản xuất tê liệt. Hù Đài Loan chẳng qua là cách “điệu hổ ly sơn”, mà Việt Nam gọi là “đánh trống lảng” để làm loãng đi những chú ý khác, chứ đánh nhau mà la như mổ bò thì còn gì là “bí mật quân sự”, phải không quý anh chị nhà báo Trẻ?

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Phân tích của bạn chặt chẽ, có thể sắp tới bạn sẽ được mời làm Bộ Trưởng Quốc Phòng cũng nên :) Lúc đó bạn cho báo Trẻ một cuộc phỏng vấn nhe.