ngày 9 THÁNG 12 NĂM 2020

Phuc Dung

Tôi thích đọc những phân tích của tác giả Phạm Hồng Sơn, ngay cả việc bầu cử Mỹ gay cấn, nhưng ông giải thích một cách có tình, có lý… (…) Ông dẫn ra những ưu và khuyết điểm trong hệ thống chứ không chê trách ai, điều mà nhiều “ông thần” trên mạng khoe khoang có học, đọc được tiếng Anh nhưng toàn sử dụng lý lẽ cùn và phần lớn là móc lò người khác. Rồi  trách cứ người này người nọ, làm như mình giỏi giang “đẳng cấp” lắm vậy :(

ngày 25 THÁNG 12 NĂM 2020

Diep Hong Phuong

Giáng sinh năm nay, hai anh TPB VNCH ở Tân Bình, Sài Gòn có niềm vui nhỏ đúng vào sáng 24/12.

Anh Võ Hồng Sơn (mù) đi bán vé số. Anh Lê Mẫn bệnh nên ở nhà (ảnh chụp lại từ báo Trẻ).  Người em tôi tới tặng quà và tiền cho hai anh. Cầm hai tờ giấy bạc 500 ngàn đồng, anh Mẫn nói “Chưa từng có số tiền nhiều như vầy”. Chỉ có 1 triệu đồng VN, ít hơn 50 đô la một tí, mà anh Mẫn rất mừng khi có được.

Món quà nhỏ bé đã mang lại niềm vui cho hai anh ngày Giáng Sinh. Tôi cũng vui theo …

ngày 3 THÁNG 1 NĂM 2021

Ngoc Huong

Vừa rồi bạn tôi chuyển cho tôi một đường dẫn đến trang Facebook để giới thiệu bài “Đi”, mà “hắn” nói hay lắm, chỉ vài trang mà cô đọng cả một lịch sử. Nghe quảng cáo hấp dẫn, mở ra xem, hóa ra bài của báo Trẻ, tôi đã đọc trước đó mấy tuần. Nhưng đọc lại vẫn thấm : https://www.facebook.com/TreMagazine/posts/3565098586905416 (Đi – tác giả Tưởng Năng Tiến).

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 25 tháng 2 năm 2021

ngày 3 THÁNG 1 NĂM 2021

Truong Man Chau

Biển Cát viết truyện có hậu. Đọc truyện nào của cô tôi cũng… khóc. Tôi năm nay 48 tuổi, tính tình lì như trâu, lại là… trâu đực, mà đọc truyện nào có tình có nghĩa, thì sụt sịt như mấy bà già trầu… Lạ thiệt!