Ngày 2 tháng 5 năm 2021

Ba Luong Pham

Tôi thấy báo Trẻ dù có những cây viết ở miền Nam, nhưng thiếu hẳn những gì ghi lại đời sống thường nhật, dân sinh và hiện thực xã hội của con người, thành phố Sài Gòn. Có bài của cô Du Uyên thì nhiều cắt dán, xào xáo trên mạng xã hội, trên tin mà thiếu tính thực địa. Còn tác giả Nguyễn Sinh một dạo viết vẽ đường cho hươu chạy, mấy thứ tệ nạn, giống như những bài web đen “check hàng” của giới thanh niên ăn chơi. Mong rằng báo Trẻ sớm có những bài viết  sâu sát thực tế với đời sống, con người Sài Gòn.

Cảm ơn ý kiến của bạn. Trân trọng. BBT Trẻ.

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

Trần Vũ trả lời độc giả Thái Ngọc Long

Trước khi Hoa Kỳ chính thức tham chiến, chỉ có 11 phi công Mỹ tình nguyện phục vụ trong Không lực Anh. Sau đó từ tháng 9-1940 đến tháng 8-1941 thành lập Eagle Squadrons với 244 phi công Mỹ. Nhưng là sau khi Pháp đã bại trận và toàn Âu châu rơi vào tay Nga-Đức. Trước đó Roosevelt không giúp Phần Lan và ba nước Lithuania, Estonia, Latvia khi Nga xâm chiếm. Trong “The Collapse of the Third Republic”, William L. Shirer trích đăng thư của Paul Reynaud van xin Roosevelt cứu nguy. Và phúc đáp của Roosevelt nhã nhặn từ chối. Phía Á châu, Phi đoàn The Flying Tigers của Chennault sang giúp quân Tưởng hoàn toàn là bán chánh thức, bao gồm chí nguyện quân Mỹ do Central Aircraft Manufacturing Company trả lương. 

Ngày 2 tháng 5 năm 2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 24 tháng 6 năm 2021

Hồng Ngọc Thoại – Tứ Duyên

Chúng cháu là những du học sinh “lương thiện”, cháu tên Ngọc Thoại, quê ở Vũng Tàu và Tứ Duyên, quê ở Nam Định. Chúng cháu và các bạn sang đây để phấn đấu học tập, không tham gia những vấn đề chính trị, hay đụng chạm đến người Việt tị nạn.

Gia đình chúng cháu rất vất vả mong cho chúng cháu có được một tương lai tốt hơn (…) Hiện nay mỗi đứa phải làm 2 job để đủ trả lệ phí học phí. Chúng cháu xin được phép đại điện cho những bạn khác, mong báo Trẻ đăng tin, xin đừng đánh đồng chúng cháu với bạn Dương Đức Thịnh. Không phải tất cả du học sinh là những người thích chơi nổi, gây rối, và chúng cháu rất tôn trọng tinh thần cô chú bác miền Nam ạ.