Ngày 8 tháng 2- 2020

Cúc Ngô

Tôi vừa đọc một bài của tác giả tôi rất thích: Tưởng Năng Tiến “Một cái lờ và 2 vị luật sư”…chi tiết “Lý Chánh Trung bị một chị trong Hợp Tác Xã chặn lại hỏi: Có phải ông là Lý Chánh Trung phải không?…:”, không riêng ông Trung mà nhiều “nhân sĩ” miền Nam được nhiều người đón hỏi. Thực ra họ là “cò mồi” của tuyên huấn CS. Chiêu này, CS đã đưa lên mây nhiều vị trí thức hảo ngọt ở miền Nam. Ta thấy ngay nghịch lý là nếu người đó đã “lén” nghe đài địch, đọc báo địch thì có cho vàng cũng không dám chường mặt ra hỏi, chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, và dĩ nhiên tem phiếu sẽ bị cắt, chức vụ sẽ bị khai trừ và “tự tử” luôn trong đồn công an chỉ vài giây sau đó. Nếu một người đã chịu đọc lén, nghe lén “đài địch, báo địch” thì người đó cũng không có mặt ở những chỗ “xôi thịt” của đám tiếp rước này…. 

Ngày 5 tháng 2- 2020

Lisa

Trên báo Trẻ có một cái tựa bài rất lạ “Ngự sử đài kiểu Mỹ”, (bài “Ngự sử đài kiểu Mỹ” của tác giả Ian Bùi đã đăng tại website Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/ngu-su-dai-kieu-my.baotre), qua đó tôi nhận thấy hệ thống pháp luật của Mỹ rất chặt chẽ, nghiêm minh, công bằng, mà thuở xưa, thời ông bà ta cũng đã có những cơ quan giám sát tương đương. Thật đáng hãnh diện… 

ngày 21 tháng 1- 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 7 tháng 10 năm 2021

Nguyễn Thảo Nguyên

Lâu thật lâu mới có dịp cầm lại tờ báo Trẻ, báo đổi khác nhiều quá, nhiều tác giả mới, nhiều bài viết hay và hình thức nghệ thuật, trang nhã hơn trước. Có hai thay đổi lớn là trang bìa không còn đăng ảnh người mẫu (?) và mục tôi rất thích Tơ Tình Vương Vấn không thấy đăng trên 2 số liên tiếp, không rõ người xưa nay ở chốn nào?

Cảm ơn bạn đã nhớ rất chi tiết các đổi thay của Trẻ. Trang bìa Trẻ từ lâu đã thay bằng quảng cáo, đây cũng là điều bắt buộc để giúp cho chi phí phát hành. Mục Tơ Tình Vương Vấn đã được thay bằng “Tình chàng ý thiếp” với nội dung rất gần với đời thường. Mong sẽ hợp ý bạn.