ngày 2 tháng 3 năm 2020

Duat Tran

Bài “Chủ nghĩa nữ quyền xuống giá” của Di Nguyen trên báo trẻ 1184 trình bày 5 điểm cần hiểu biết chung quanh chủ đề nữ quyền đã và còn đang là một vấn đề tranh cãi (tranh đấu) khắp nơi. (Ngay trong Giáo hội Công giáo cũng đang phải đối diện với vấn đề này: đòi phụ nữ phải đóng vai trò tích cực trong GH, phải truyền các chức thánh cho phụ nữ, thậm chí còn đòi Chúa Giêsu trên Thập Giá phải là phụ nữ!). Tác giả kết luận phong trào feminism ở phương Tây coi chừng là cực đoan và đạo đức giả; nhưng riêng ở VN, tác giả cho là vẫn còn cần đến chủ nghĩa nữ quyền. Bài viết rất hay, rất hữu ích.

ngày 3 tháng 3 năm 2020

Thu Thai Nguyen

Việt Nam là một ổ dịch ngầm, có nghĩa là nhà cầm quyền CS che giấu và bưng bít con số thật, chưa kể dàn dựng những bệnh nhân (chưa bao giờ bệnh) bình phục để khoe thành tích chống dịch corona. Tôi không bao giờ tin những tin tức họ đưa ra, dầu trên mạng hay báo chí của họ. Nhưng tôi ngạc nhiên sao tình báo Mỹ thừa biết điều đó mà đưa hàng không mẫu hạm đến Đà Nẵng ngày 5 tháng 3, và còn có kế hoạch sinh hoạt tại Đà Nẵng.

Việc lây lan corona trong quân đội là rất nguy hiểm và hậu quả khôn lường, cho những quân nhân của Hải quân Hoa Kỳ?

Việc kiểm dịch trong quân đội còn ngặt nghèo hơn dân sự nhiều lần. Chẳng hạn, binh sĩ Hoa Kỳ ở những vùng nhiễm dịch nặng như Nam Hàn không thể rút quân. Tuy nhiên, họ có chế độ chăm sóc đặc biệt, được cung cấp những loại kháng thể mạnh để chống virus và việc tẩy trùng cũng tiến hành thường xuyên để bảo vệ quân nhân.

_____________________

Đính chính và cáo lỗi:

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 31 tháng 12 năm 2020

Trong bài “Kẻ giết người thầm lặng” của bác sĩ Trường An đăng trên số báo vừa qua có đoạn viết “…đến nay chưa có trường hợp nào chết vì Covid19…”, là thông tin vào thời điểm bác sĩ Trường An gởi bài.

Sau đó, diễn biến khá nhanh, nên khi báo lên khuôn in BBT Trẻ đã không cập nhật kịp. Xin chân thành cáo lỗi cùng toàn thể quý bạn đọc và bác sĩ Trường An.