Ngày 26-6-2019

Đạt Ma Đỗ Thuận (Kissimmee – FL)

Trên số báo tuần trước, tôi thấy ông Tuấn Vinh về hưu và cũng ông Tuấn Vinh đó, cho biết ổng mới… 42 tuổi? Có sự nhầm lẫn gì ở đây không?

Bạn rất nhạy bén. Thưa bạn, đó là hai người ở hai nơi khác nhau, chỉ trùng tên.

Ngày 17-6-2019

Nguyen Anh (Kentucky)

Vừa rồi tôi có xem một chương trình talk show trên Bloomberg, một nhà kinh tế học tên tuổi cho biết, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Mỹ sẽ không làm khó gì được Trung Cộng, vì nếu không bán hàng ra nước ngoài thì họ sẽ tiêu thụ nội địa. Họ có đến 1.3 tỉ dân, một nguồn lực mà tất cả nhà kinh doanh trên thế giới đều mơ ước.

Trên lý thuyết là vậy. Nhưng vị này không hiểu bản chất của người Trung Hoa. Thứ nhất, người Hoa không phải là dân tộc ưa tiêu xài, thậm chí ngược lại. Những kẻ mua sắm vung vít ở Paris, New York là lớp tư bản đỏ. Họ xài tiền “chùa”, và họ không đại diện cho hầu hết người Hoa.

Thứ hai, là khi kinh tế suy sụp thì người dân, ngay cả khá giả cũng sẽ thắt lưng buộc bụng, “tích cốc phòng cơ”, việc mua sắm sẽ giảm tốc và không giúp ích gì được cho tham vọng của Bắc Kinh.

Ngày 26-6-2019

Dung (Marine) Nguyen

Mục Kiến thức phổ thông, xin xem lại vài điểm không thích hợp: những thực phẩm không nên rửa (…) gà đem trụng nước sôi trước khi nấu để làm gì tôi không hiểu. Bò, loại thịt này chợ Mỹ họ rất kỹ, nhưng thịt bò mua tại chơ Á Châu thì nên rửa vì tiêu chuẩn vệ sinh khác. Nấm, cho rằng rửa nấm rồi lau khô bằng khăn giấy, lau khô xong bỏ vào nấu thì lợi ích gì?

Cảm ơn những góp ý của bạn. Lời khuyên là, bạn (có thể) dội qua nước sôi trước khi xả thịt, chứ không phải “luộc” chín con gà. Riêng nấm, lời khuyên là có thể rửa nước lạnh, và làm khô nhanh bằng khăn giấy, giống các bà nội trợ vẫn “lau” khô cá hoặc thịt. Khi nấu chín, các vi khuẩn còn sót lại sẽ bị “ông táo” tiêu diệt. Chúc quý bạn an toàn và ngon miệng:)