Ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thái Thúc Thanh Chương 

Lần nào cầm tờ báo Trẻ, tôi cũng tìm đến những câu chuyện Những Bông Hoa của Cuộc Sống. Và không bao giờ tôi thất vọng. Nơi đây, giống như một nơi thiền tịnh, tôi có thể thấy lòng mình thật bình an, dầu có khi là những câu chuyện với kết thúc rất bi thương, nhưng triết lý thâm trầm, hay một chuyện về lòng hy sinh, sự mất mát, nhưng được chắt lọc qua một lăng kính đầy nhân ái… kỳ rồi đọc “Người cha và cái túi giấy của Molly”: có đoạn.. hấp tấp mang nó về nhà như thể đó là con mèo nhỏ bị thương… Dễ thương gì đâu, từ ngôn từ đến ý tưởng…

Ngày 22 tháng 6 năm 2021

Hoa Lam 

Thật xúc động khi đọc truyện “Hãy tha thứ cho con”, (tác giả Lại Thị Mơ, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/hay-tha-thu-cho-con.baotre). Tôi không rõ là truyện hư cấu hay truyện thật, nhưng diễn biến thật là tinh tế và sinh động. Phần kết thật đẹp, rất đẹp….

Tôi biết nhiều trường hợp như vậy, khi con cái có sự thành công, giàu sang thì thường tỏ ra coi thường, xa lánh bố mẹ, thậm chí cả anh em của mình, vì không xứng với hào quang của họ… đặc biệt ở Trung Quốc và Việt Nam. Có thể do nền giáo dục và hệ thống chính trị giống nhau. Tôi kính nhờ báo Trẻ đăng bức hình này, đã làm tôi cảm phục rất nhiều. Lòng biết ơn, là nhân cách, nếu không thì là…

Ngày 23 tháng 6 năm 2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 09 tháng 9 năm 2021

Linh San 

Tôi rơi nước mắt, khi thấy trang mừng ngày QLVNCH được đăng trang trọng trên báo Trẻ. Dường như đây là tờ báo duy nhất ở hải ngoại làm điều này. Nó có ý nghĩa và giá trị tinh thần rất lớn với tôi và đồng đội.

Đây là lần thứ hai trong đời tôi khóc, lần đầu, cách đây 40 năm, khi “đệ tử” của tôi trước khi nhắm mắt, nắm tay tôi dặn dò “Ông Thầy, nhớ cẩn thận nghe…”.