Ngày 18 tháng 3 năm 2021

Trương Thị Mỹ Loan

Tôi ở Việt Nam, qua Mỹ giữ cháu, bị kẹt Covid không về được, vừa rồi cháu chở đi “siêu mall” San Marcos, hai Dì cháu xem review và thấy khen ngợi tận mây xanh, toàn dấu 5 sao. Nhưng đến nơi thì một cái mall thật nhếch nhác, vào Food court thì tôi đã thấy thiếu vệ sinh, nhưng đến khi vào nhà vệ sinh thì hoàn toàn bị khủng hoảng. Không rõ tại sao điểm trên Google và thực tế khác nhau quá xa vậy quý anh chị?

Google, Trip Advisor hay Yelp v.v… đều là những công ty tư nhân, nhận quảng cáo để “bơm” khách hàng. Trước đây, có người cũng phàn nàn với Trẻ khi tin vào review trên Amazon để mua những món kém phẩm chất, giá lại đắt đỏ…

Ngày 21 tháng 3 năm 2021

Dinh Nhac Dang

Tôi không thể nén được nước mắt khi đọc xong truyện “Thiên sứ về trời”, thật cảm động và nhân bản. Lời của cô bé được diễn tả rất thật, cảm xúc của người mẹ cũng vậy, cứ như đang diễn ra trước mắt mình… (truyện ngắn “Thiên sứ về trời” của tác giả Biển Cát, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/thien-su-ve-troi.baotre)

Ngày 21 tháng 3 năm 2021

Anna Nguyen

Tôi hơi cảm thấy buồn cười khi đọc bài “Anh quốc sau cái chết của Sarah Everard”, phụ nữ mà đi bộ nửa đêm, giữa hoang vắng cả tiếng đồng hồ thì không xảy ra chuyện mới là lạ. Vấn đề không phải ở xã hội mà chính là do mình tự gây ra phiền toái mà thôi. Ngay cả một người đàn ông đi lang thang như vậy không chắc đã toàn mạng chưa mà nói đến phụ nữ… (bài “Anh quốc sau cái chết củaSarah Everard” của tác giả Di Nguyễn chưa đăng trên trang website Trẻ khi trả lời thư này. Bạn có thể tìm đọc trong vài ngày tới).

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 8 tháng 4 năm 2021

Ngày 27 tháng 3 năm 2021

Hạnh Ngộ (Austin-TX)

Báo Trẻ và nhiều trang mạng khác có nhiều bài về nạn kỳ thị Á Châu… Gia đình tôi ở đây gần 40 năm, chung quanh toàn Mỹ trắng, chỉ thấy họ rất cởi mở, thân thiện. Không đơn giản là vì cúm Tàu mà họ  ghét người Á châu. Nếu vì màu da, thì tại sao dân Ấn độ, Trung Đông không bị ghét bỏ. Người dân Mỹ có nhận thức, họ không có tính ăn hùa.  Nếu như vậy, sau vụ 9-11 họ đã tiêu diệt sạch người Hồi giáo trên đất Mỹ…