ngày 26 THÁNG 9 NĂM 2020

Lan Anh Nguyen

Ông Hồ Đắc Vũ tả món ăn nào cũng làm chảy nước miếng, tôi thấy ổng có biệt tài quảng cáo ẩm thực, như MC Việt Thảo. Trên báo Trẻ tuần rồi có bài “Nấm truffle và một đêm say”, nghe bắt thèm, hóa ra tôi đã từng ăn nấm cục (truffle) rồi mà không biết, năm ngoái tôi được tặng hộp chocolate truffle, rất ngon. Tác giả nói món này dành cho tỉ phú, vậy tôi cũng là tỉ phú sao, hi hi… Nó đắt cỡ nào vậy anh chị?

Có thể là cách tác giả cường điệu cho.. hấp dẫn, hoặc có thể bạn là… tỉ phú thật. (Bài “Nấm truffle và một đêm say” trong khi trả lời thư này chưa đăng lên trang website của Trẻ). Giá truffle khá cao, nhưng còn tùy nơi sản xuất. Hiện nay nấm cục trắng (Italian white truffle) của Ý có giá chừng $3,500/lb, nhưng nếu sản xuất tại TQ thì chỉ có $80/lb.

ngày 19 THÁNG 9 NĂM 2020

Đặng Thái Nguyên

Vừa rồi nhà tôi tiếp một người ở Việt Nam, sang chơi, anh này trước là cán bộ Quy hoạch, có cỡ ở tỉnh. Khi  tôi đưa cho ảnh xem bài “Kỳ thị giáo dục” của Tưởng Năng Tiến, có hình mấy em bé lội nước đi học, và tôi nói làm sao có kinh phí để xây cầu cho các cháu, ảnh nói, kinh phí muốn thì có, nhưng không ai đề xuất. Một bữa nhậu của mấy ảnh đủ để xây 3 cây cầu!

ngày 21 THÁNG 9 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 1 tháng 4 năm 2021

Huong Hollan

Trong bài “Edmonton có gì lạ?” có nhắc về Thầy Thích Pháp Hòa, một vị sư mà tôi rất có thiện cảm, tôi chiêm nghiệm rất nhiều điều, dầu tôi là người Công Giáo. Lối giảng hơi “đời” nhưng dễ cảm nhận và thấy gần gũi, khai tâm hơn là những cách ề à, cũ kỹ…

ngày17 THÁNG 9 NĂM 2020

Ngoc Tam Ho

Huy Phương là một tác giả tôi yêu thích, bài của ông lúc nào cũng có điều gì đó để suy nghĩ, trăn trở. Tôi cảm thấy hợp ý khi đọc bài “Văn hóa dĩ hòa”, đoạn kết không thể không mỉm cười “Ai cũng sống nhưng không ai đủ sống. Ai cũng sống nhưng không hài lòng. Ai cũng không hài lòng nhưng cũng giơ tay đồng ý…”.

ngày17 THÁNG 9 NĂM 2020

Cát Cẩm

Cô Tạ Phong Tần kể chuyện Cali nghe vui ghê. Hồi trước tôi ở đó 4 năm nhưng ít đi ra ngoài, nên những chuyện kể trên báo Trẻ như ở đâu xa xôi lắm :)