Những ngày đầu năm mới, nhạc sĩ Việt Khang đã bay sang Dallas, Texas để tham dự chương trình họp mặt đồng hương đầu năm của Hội Bình Định địa phương và dự tiệc tri ân tiễn Linh Mục Chánh Xứ Nguyễn Tất Hải tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được bài sai về làm bề trên tại Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế tại thành phố Long Beach, California.

Việt Khang trên sân khấu Hội Bình Định – photo tonylong/trẻ     

Anh cho biết có dịp quay lại Dallas để tham dự những sự kiện đặc biệt tại địa phương này  theo lời mời và bảo trợ của ông bà Trần Quang Hồng – Ngọc Anh, những vị được anh cảm ơn và giới thiệu là cha mẹ nuôi của mình trên sân khấu.

Trình bày các ca khúc đấu tranh quen thuộc do anh sáng tác và một vài ca khúc về đạo, trong đó có một ca khúc được anh sáng tác khi ra hải ngoại là “Nước Nam của người Việt Nam” do nhạc sĩ Trúc Hồ hòa âm, Việt Khang đã đón nhận được rất nhiều tình cảm và sự quý mến từ quan khách tham dự cả trong hai buổi tiệc.

Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng nhạc sĩ Việt Khang để anh có thể chia sẻ đôi thông tin về cuộc sống và hoạt động của mình hiện nay đến với những khán giả từng quý mến anh.

Xem thêm:   "Phim cúng cụ"

Đinh Yên Thảo: – Khá lâu rồi mới gặp lại Việt Khang và khán giả cũng không nghe nhiều về anh trong thời gian qua, cuộc sống của Việt Khang lúc này ra sao?

Nhạc sĩ Việt Khang: – Trong đại dịch Covid, Việt Khang chẳng may vướng phải Covid trong năm rồi. Mỗi người cơ thể khác nhau và chẳng may là Việt Khang gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ nên thời hậu Covid đã ảnh hưởng đến giọng ca rất là nặng, giọng hát lúc nào cũng như người bị cảm vậy. Bị hơn một năm nay rồi. Việt Khang đang tập yoga để lấy lại sức khoẻ, cái hơi của Việt Khang bây giờ khá hơn trước rồi. Hy vọng là trong năm nay sẽ thực hiện được nhiều bài hát mới và đăng lên trang youtube của Việt Khang để mọi người nghe và biết vì Việt Khang không chia sẻ nhiều các vấn đề riêng tư, sức khoẻ của mình.

Việt Khang trên sân khấu Hội Bình Định – photo tonylong/trẻ

ĐYT: Nhưng cuộc trò chuyện này có thể đăng báo được không,để khán giả đó đây biết về Việt Khang hiện nay ra sao?

VK: – Dạ được, không sao. Trò chuyện với anh cũng là cơ duyên để qua đó, khán giả hiểu thêm tại sao Việt Khang im hơi lặng tiếng cả một thời gian dài. Chủ yếu là chuyện sức khoẻ thôi. Nên năm mới đi đâu, gặp ai Việt Khang cũng chúc có nhiều sức khoẻ. Vì không có sức khoẻ là không làm được gì hết. Hát cũng không xong. Hy vọng là năm 2023 này Việt Khang sẽ có thêm nhiều bài hát để phục vụ cho phong trào yêu nước và các chương trình văn hóa văn nghệ của Việt Nam mình.

Việt Khang, Linh Mục Nguyễn Tất Hải và ông bà Trần Quang Hồng-Ngọc Anh.- photo DYT/trẻ

ĐYT: – Không ca được nhưng còn việc sáng tác thì sao?

Xem thêm:   Tin

VK: -Về chuyện sáng tác thì Việt Khang có nhiều bài hát chưa công bố vì làm gì cũng đòi hỏi có tài chính. Một vài Ban Tổ Chức nghĩ rằng Việt Khang chỉ hát nhạc đấu tranh nên không thích hợp trong dòng nhạc tình nhưng Việt Khang có thể hát những bài hát khác, đặc biệt là các ca khúc về đạo mà Việt Khang sáng tác và trình bày. Anh biết thời gian bịnh như vậy thì đâu đi hát gì, chắc chắn ảnh hưởng thu nhập rất là lớn nên không có kinh phí thực hiện các bài nhạc tiếp theo. Hy vọng làm được trong năm nay vì sức khoẻ khá hơn nhiều.

Việt Khang cùng quan khách photo DYT/trẻ

ĐYT: – Việt Khang vẫn còn cộng tác với nhạc sĩ Trúc Hồ?

VK: – Vẫn còn. Trên đài SBTN nếu có chương trình nào đó, ví dụ anh Trúc Hồ thực hiện các chương trình Giáng Sinh, Tết hay các sinh hoạt cộng đồng thì Việt Khang cũng tham gia giúp anh vì bên Cali cũng có vỏn vẹn vài anh em thôi. Anh em sống có tình có nghĩa từ nào đến giờ. Chắc chắn không ai có thể làm hài lòng được hết mọi người, quan trọng là mình biết mình đang làm gì và làm được những gì, sống ra sao.

Sống có ơn có nghĩa, có trước có sau. Chúng ta là người Việt Nam xa xứ, là những người yêu chuộng tự do, bỏ nước ra đi nên Việt Khang mong chúng ta đoàn kết lại, đừng vội nghe những lời chỉ trích, quy chụp không chứng cứ gì mà vô tình rơi vào bẫy những người muốn tạo ra chúng.

Việt Khang trò chuyện cùng Đinh Yên Thảo photo DYT/trẻ

ĐYT: – Niềm vui năm mới của Việt Khang là gì?

Xem thêm:   Ăn năn - mặc kệ

VK: – Niềm vui loé lên trong năm mới của Việt Khang là sức khoẻ của Việt Khang khá hơn nhiều rồi. Nãy giờ Việt Khang đã nói, sức khoẻ là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nên sức khoẻ tốt hơn làm Việt Khang rất mừng vì mình có cơ hội thực hiện những việc bị dang dở vài năm qua.

ĐYT: Nhân dịp đầu năm mới, Việt Khang có thêm điều gì muốn gởi đến khán giả cùng những người yêu mến mình?

VK: -Năm mới Việt Khang chúc cho quý ông bà cô bác, các anh chị, các bạn, các em thật là nhiều sức khoẻ, an vui hạnh phúc, vạn sự như ý và tràn đầy ơn lành từ ơn trên ban cho quý vị. 

ĐYT: -Cảm ơn nhạc sĩ Việt Khang.

Tham gia cùng Linh Mục Nguyễn Tất Hải (bìa trái) và ca đoàn GXĐMHCG – photo DYT/trẻ

ĐYT th