Từ Facebook Thanh Mai

“Tổng chi phí cho các hội lên tới 68.000 tỉ đồng” – Bài báo này từ 2016, cách đây 4 năm mà lũ ký sinh này mỗi năm nó đã tiêu tốn 68.000 tỉ đồng, giờ không biết nó đã lên đến 100.000 tỉ chưa.

Nếu những đàn ký sinh trên thân mình tổ quốc kia không còn, nghĩa là tổ quốc ta sẽ thêm hàng triệu lao động, họ sẽ lao động tạo thêm của cải vật chất và tăng tính cạnh tranh việc làm khác gián tiếp làm tăng chất lượng lao động. Nhưng nhãn tiền thì nếu mỗi năm có 60.000 tỉ để xây dựng đất nước thì có lẽ đất nước ta sẽ rất khác, rất khác. Chỉ cần tính 60.000 tỉ thôi, thì giả như…

Giả như năm đầu tiên, với 60.000 tỉ chúng ta có thể xây nhà chống lũ cho 100% dân cư sống trong vùng rốn lũ. Với chi phí 40 triệu một căn nhà chống lũ thì cần 20k tỉ là xây được 500.000 căn nhà. Với nửa triệu nhà chống lũ có thể nổi lên khi lũ về, cả nước không còn ai lo chạy lũ, không còn tiếng gào thét thảm thương chia xa người thân, chẳng còn nỗi lo của cải bị cuốn trôi, chẳng còn lo cứu trợ cứu giúp rồi quyên góp hàng năm ntn nữa…

20.000 tỉ, đó mới chỉ là 1/3 số tiền. Với giá khoảng 600-800 triệu/km đường bê tông liên xóm ở nông thôn thì bỏ ra 10.000 tỉ ta xây thêm được 10.000 km đường bê tông nông thôn, gấp 4 lần chiều dài đất nước. Thế là mất 30.000.

Tiếp, Bộ xây dựng- tổng cục đường bộ có vay của Ngân hàng thế giới số tiền 385 triệu$ tương đương là 9.000 tỉ để xây dựng trên toàn quốc 4.100 cây cầu dân sinh trong 10 năm. Nếu bỏ thêm 10.000 tỉ nữa để xây thêm chục nghìn cầu dân sinh thì cả nước không còn nỗi lo đu dây hay chui túi nilon nữa .

Xem thêm:   Chọn lựa giữa chế độ hay đất nước

Vẫn còn 20.000 tỉ cho nước sạch, thư viện, ánh sáng đô thị

Với 5 thuỷ điện như Hố Hô 14MW hung thần xả lũ cuốn dân bao năm qua. Thêm 4 thuỷ điện ở Rào Trăng vừa sạt lở công suất tổng 89MW, tổng 5 thuỷ điện mà cho ra chưa đến 100MW. Nhưng chính phủ vừa phê duyệt 2 trang trại điện gió tại Quảng Bình với giá 8.900 tỉ và cho ra 151MW.

Nếu bỏ ra thêm 20.000 tỉ đầu tư điện gió thì sẽ cho ra 3-400MW điện, có thể nói là đập bỏ hoàn toàn những thuỷ điện nhỏ xả lũ hại dân tại miền trung. Những hồ đập sẽ trở lại thành rừng nguyên sinh lưu giữ nguồn gene quý, giữ nước chống lũ và thay đổi chất lượng không khí…

Vậy đó, chỉ với 60.000 tỉ một năm thôi chúng ta sơ sơ đã làm được khối lượng công việc khổng lồ rồi. Nhưng đó là tiền lũ ký sinh hút máu dân tộc hàng năm, vậy năm thứ 2 với 60.000 tỉ chúng ta có thể làm được những gì ? Thử dùng tiền năm thứ 2 để hiện đại hoá quân đội xem sao.

Tầu ngầm Kilo, sát thủ giấu mặt hố đen đại dương có giá khoảng 250 triệu USD, cả vũ khí cả bảo dưỡng cả nhân lực đi kèm thì khoảng 300 triệu USD. Ta có thể đầu tư thêm 3 cái, là thêm 1 lữ đoàn tầu ngầm. Mất 20.000 tỉ.

Thôi dùng đồ hải quân Nga rồi thì lục quân ta sài đồ Âu – Mỹ. Xe tăng Leopard- A1 hiện đại bậc nhất thế giới của Đức có giá chưa đến 1 triệu USD, trang bị cả vũ khí cả đào tạo cả kho bãi nhà xưởng cũng chỉ đến 1 triệu USD một chiếc, nghĩa là khoảng hơn 20 tỉ một chút. Nếu bỏ 20.000 tỉ ra ta có khoảng 1.000 chiếc xe tăng. Một nghìn xe tăng hiện đại bậc nhất hành tinh đó bà con ạ!

Xem thêm:   Chúng ta đang bị hút máu hàng ngày

Còn 20.000 tỉ nữa thử đầu tư trực thăng tấn công để hỗ trợ lục quân bên dưới xem. Mỹ bỏ cấm vận vũ khí Việt Nam rồi, nếu bỏ ra 20.000 tỉ tương đương gần 1 tỉ USD thì có thể mua được tầm gần chục chiếc trực thăng Apache , loại trực thăng tấn công uy lực nhất hành tinh.

Dùng 2 năm tiền lũ ký sinh hút máu kia tiêu sài để đầu tư thêm vào quân đội thì khẳng định quân đội ta thuộc nhóm đầu của Châu Á.

Thế là mất 3 năm, nếu 2 năm tiếp theo dồn cho an sinh cho giáo dục, hạ tầng, nghệ thuật, dậy nghề hẳn hoi… thì sau 5 năm bộ mặt đất nước thực sự khác. Sau 10 năm khách đến Việt Nam lại tưởng đang ở Singapore ý.

Sau 10 năm quân đội top đầu Châu Á với mức độ hiện đại hoá cả không lục lẫn Hải quân. Đất nước ta xoá sạch thuỷ điện nhỏ mà thay vào đó là rừng nguyên sinh và những cánh đồng điện gió. Đường bê tông nông thôn phủ sóng 100% ngõ xóm, nơi đâu có dân là có cầu, nhà chống lũ thì gia đình vùng lũ nào cũng có, điện đô thị chăng đến tận bản làng. Các làng trẻ em như khách sạn 4*, chăm sóc em nhỏ thiếu may mắn và cụ già cô đơn. Hà Nội không còn ùn tắc còn Sài Gòn hết ngập úng, những dòng sông chết như Tô Lịch hay Kim Ngưu đã xanh trong trở lại…

Xem thêm:   Đọc lại chuyện bố mẹ vợ nhà thơ Hữu Loan bị hành quyết trong cải cách ruộng đất

Đó, nếu nói con số khó hình dung nó lớn thế nào. Nhưng nếu quy đổi ra những thứ tổ quốc đang cần thì rất dễ hiểu. Những con số trên chỉ là tương đối, sự so sánh quy ra hàng hoá để chỉ ra những tập đoàn ký sinh ăn hại kéo tụt sự phát triển của đất nước thế nào, gây ra bao nỗi thống khổ ra sao.

Giả như xoá sổ thuỷ điện nhỏ thì hai em bé có phải đi theo chú để đến nhà bà tránh lũ rồi bị lật thuyền không? Lũ về mà có nhà chống lũ rồi các em có phải ra đi như vậy không…

Chưa cần thay đổi gì lớn lao, chỉ cần các người bớt ăn bám người dân, bớt tàn phá đất nước thì đất nước này đã hoá hổ hoá rồng, nhân dân ta đẹp như tiên sung sướng như vua chúa hết lượt rồi.

Nếu còn lương tri, mong hãy dẹp bỏ lũ ký sinh trùng kia đi, để dân tộc ta được đứng lên mà toả sáng, còn nếu không, vẫn là câu nói cũ : “ĐMCS”!

Link bài báo: https://tuoitre.vn/tong-chi-phi-cho-cac-hoi-len-toi-68000-ti-dong-1133212.htm?fbclid=IwAR339NVqy_l_IoS6zyIWbhb5JpKp9gwxre6bG_NtrcIu20S7FoS_frAObqo