Từ Facebook Nguyễn Thông  

Tôi cam đoan ông giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô buột miệng nhưng đã vô tình nói ra sự thật. Quan chức mà nói thật, dù không cố ý, vẫn đáng ghi nhận gấp vạn lần bọn leo lẻo cuội, giấu diếm, lấp liếm, đổi trắng thay đen, đánh đu chữ nghĩa.

Vụ cô gái nhờ có ông ngoại gửi gắm nên được Việt Xô đặc cách tiêm vắc xin xịn Pfizer, ông giám đốc thật thà bảo “Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cao cấp xong thì thừa ra hai liều…”, dĩ nhiên 2 liều ấy là Pfizer xịn.

Nhiều người cứ lao xao chuyện cô gái đi tắt đón đầu được tiêm thứ tốt, còn nhà cháu chỉ quan tâm hóa ra đồ tốt thứ xịn hàng hiếm được dành cho đầy tớ của dân, do chính một ông có trách nhiệm vô tình công bố.

Lâu nay báo chí mậu dịch, tivi mậu dịch cứ khuyên dân, động viên dân đồng bào ơi, tiêm vắc xin đi, đừng chần chừ gì nữa, dịch nguy hiểm lắm, nó chẳng chừa ai đâu… Thấy dân lừng khừng, vài anh nhà báo nhảy xổ ra mắng tiêm vắc xin mà cũng kén cá chọn canh, chọn thứ này thứ kia, của Nga của Tàu cũng tốt chán, chê mới chả bai, v.v…

Cần nói rõ, dân chúng không chê bai, nhưng họ có quyền chọn lựa, bởi đó là mạng sống của mình. Cán bộ, nhất là cán bộ cao cấp cũng có quyền chọn lựa, nhưng họ không cần chọn do đã có “tổ chức” chọn giùm cho họ rồi. Họ đâu cần kén cá chọn canh. Được chích thứ tốt, nhớ im im cái mồm, kẻo dân biết lại tị nạnh, “tổ chức” sẽ quán triệt vậy.

Chẳng quán triệt thì dân cũng biết thừa, biết từ lâu rồi, vì thế dân mới đúc kết nguyên tắc phân phối “Xẻng cuốc từ dưới lên. Đường sữa từ trên xuống”.

Ông giám đốc BV Hữu Nghị Việt Xô trả lời báo Tiền Phong và chỉ đạo của thủ tướng tháng trước – Từ Facebook