Từ Facebook Cao Vĩnh Thịnh

Hiện tại, tôi – Cao Vĩnh Thịnh đang theo học tại trường Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam năm nhất. Tôi phải viết thông báo này bởi vì tôi đã rất ngạc nhiên khi được nhà trường cho biết thông tin là các anh công an & an ninh đã gọi điện tới trường tôi để tra hỏi về việc tôi đang theo học tại đây.

Đi học là quyền và quyền đi học là dành cho tất cả mọi người, không ai hay thế lực nào có thể gây ra sức ép để phá hoại nó. Tôi cũng không biết cụ thể công an & an ninh Việt Nam muốn làm gì khi tra hỏi phía nhà trường về việc theo học của tôi. Thế nên tôi hy vọng rằng phía công an & an ninh VN nên làm những việc đàng hoàng, đừng chỉ đứng đằng sau và thực hiện những trò bẩn thỉu nữa.

Tại sao tôi phải dùng từ ngữ nặng nề là “bẩn thỉu” bởi cách đây 1 tháng, các anh công an & an ninh VN đã gọi điện liên tục để gây sức ép và dọa nạt chủ nhà nơi tôi đang thuê cho việc kinh doanh. Các anh ép chủ nhà phải hủy hợp đồng thuê nhà của tôi, nhằm cản phá công việc kinh doanh của tôi hiện tại trong đúng dịp cuối của năm 2020. Tôi cũng nói rõ với các anh công an & an ninh rằng, chuỗi cửa hàng Zero Waste HaNoi được mở ra để đóng góp cho cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.

Xem thêm:   Cuộc họp ảo giữa Tổng Thống Biden và Chủ Tịch Tập

Khi các anh phá việc kinh doanh của tôi là các anh đang phá đi một trong những cơ sở kinh doanh bền vững nhằm bảo vệ môi trường tại VN. Động cơ của các anh là gì thì tôi hiểu rất rõ, nhằm bịt miệng tôi lên tiếng cho những việc tàn phá môi trường. Như hồi năm 2015, tôi cũng đã bị các anh gây sức ép tới chủ nhà không cho tôi thuê để kinh doanh, hồi đó là vì tôi lên tiếng bảo vệ 6.700 cây xanh tại Hà Nội.

Tôi thiết nghĩ, những việc tôi đã lên tiếng, đang lên tiếng và sẽ lên tiếng như thảm họa tại biển miền Trung do cty Formosa xả thải, SunGroup tàn phá trong vùng lõi rừng của Vườn Quốc gia Tam Đảo… là những việc làm hoàn toàn Đúng. Tôi có quyền và đang thực thi theo đúng những quyền của tôi dựa trên khung pháp luật và hiến pháp VN. Những hành vi từ phía công an & an ninh VN nhằm gây sức ép chủ nhà hay việc học tập của tôi là “Sai trái”. Đặc biệt, điều này chỉ làm xấu đi hình ảnh của ngành công an & an ninh VN trong con mắt của người Việt và trong con mắt của cộng đồng Quốc Tế.

Những ngày cận kề cuối năm 2020, tôi đang phải vất vả dọn đóng cửa cửa hàng Zero Waste HaNoi vì hậu quả do chủ nhà sợ các anh công an & an ninh VN khi bị các anh dọa gây ảnh hưởng tới công việc hiện tại của chủ nhà. Tôi tức giận không phải vì các anh làm điều xấu đối với tôi, mà tôi đang tức giận vì các anh đe dọa chính những công dân mà các anh đã thề để bảo vệ.

Xem thêm:   Ông Haftar ứng cử tổng thống Libya

– Cửa hàng Zero Waste HaNoi được tôn vinh trên đài truyền hình VTC14 – Góc nhìn cuộc sống: https://fb.watch/2BgT075vSI/
– Cửa hàng Zero Waste HaNoi được VTV1 tôn vinh số Tết năm 2020: https://fb.watch/2BhnfW3v3G/

https://southeastasiaglobe.com/fighting-the-green-fight/  

Cao Vĩnh Thịnh – Nguồn: Facebook tác giả