Do các chuyến bay đều bị hủy vì ảnh hưởng dịch COVID-19, anh Kleon Papadimitriou quyết định đạp xe về quê nhà. Kleon, 20 tuổi, là du học sinh người Hy Lạp tại Ðại học Aberdeen, Scotland. Ðầu tháng Ba, khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát mạnh ở các nước châu Âu, Kleon quyết định về nhà tránh dịch. Anh cho biết ban đầu định nán lại vì không muốn bỏ lỡ việc học. Sau đó, anh quyết định đặt vé máy bay trở về Hy Lạp, nhưng toàn bộ các chuyến bay đều ngừng hoạt động do dịch bệnh, theo CNN.

Lo lắng sẽ bị kẹt lại ở Aberdeen, Kleon lập kế hoạch đạp xe về nhà. Trước khi khởi hành, anh bàn bạc với gia đình và nhận được sự đồng ý, với một điều kiện, phải cài thiết bị định vị để người thân theo dõi. Ngày 10/5, Kleon mang theo lều, túi ngủ, đồ ăn đóng hộp, bắt đầu cuộc hành trình. Mỗi ngày, Kleon đạp xe khoảng 50-120 km.

Ban đầu, anh đạp xe đến Hòa Lan, sau đó đến Ðức, Áo, đi dọc bờ biển phía đông nước Ý, rồi lên thuyền đến cảng Patras, Hy Lạp. Sau khi cập cảng, chàng trai tiếp tục đạp xe về quê nhà Athens.

Kleon cho biết anh dựng lều ở trên đồng hoặc trong rừng để nghỉ ngơi và dành thời gian ghi lại hành trình của mình. Khi đi qua các quốc gia khác, anh liên lạc với người quen để nhờ giúp đỡ và xin ngủ nhờ.

Xem thêm:   Thánh địa Mecca giữa mùa dịch

“Tôi là người tương đối hướng nội, buộc phải thoát ra vùng an toàn của mình. Vì, nếu không làm như vậy, tôi sẽ không có chỗ để ở, cũng không có nước uống,” Kleon chia sẻ.

Ngày 27/6, Kleon về tới Athens an toàn. Không chỉ có gia đình và bạn bè, những người xa lạ biết tin, cũng chờ đợi và chúc mừng chàng sinh viên Hy Lạp.

Sau chuyến đi dài 48 ngày, Kleon nhận thấy bản thân tiến bộ, tự tin hơn trước. Giờ đây, chàng trai đã đi làm thêm, suy nghĩ về hành trình vừa qua và mong chờ những thách thức phía trước.

DH

(tin Internet)