Chuyện xảy ra ở Biển Đông

Từ Facebook Van Cao

Ông Minh luôn được sinh viên ưu ái gọi với cái tên thân thuộc “Hiệp sĩ cô đơn” hay chú Minh “cô đơn”, vì hơn hai mươi năm vá xe miễn phí cho những sinh viên khó khăn ở Làng Đại học Sài Gòn. Cách đây không lâu ông Minh “cô đơn” được một món tiền lớn từ các nhà hảo tâm khi cái chòi của ông bị trộm viếng, phá đồ và đốt mất chiếc xe máy cũ… Nhưng khi nhận tiền xong, ông Minh mới thấy mình “không biết xài tiền” nên quyết định mua một xe ba gác dùng để chở đồ miễn phí cho sinh viên, mua 3 xe máy cũ, “độ” lại rồi tặng cho mấy em sinh viên nghèo. Vậy mà ngày 7-12-2020, chiếc xe ba gác của ông Minh bị trộm mất.

Từ Facebook Hoang Linh

Nghe lén

Tới thời điểm này tôi xin khẳng định là Facebook nó có nghe lén chúng ta, cái này chắc chủ trương của “thằng Mác” (Mark Zuckerberg) chớ không ai khác!

Là vầy, bữa kia tôi đi công chuyện, rồi bị kẹt xe ở bùng binh Dân Chủ (quận 3, Sài Gòn). Tôi bực mình quá chửi (cái bùng binh) Dân Chủ búa xua. Vậy mà chút về nhà mở Facebook ra thấy bị report khoá nick 30 ngày với lý do rất mơ hồ (Bài viết vi phạm “tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook).

Mấy hôm sau, tôi lại bị kẹt xe ở đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, Sài Gòn), tôi chửi… Cộng Hoà tiếp! Ai dè lát sau về nhà mới biết là Facebook nó mở lại nick cho tôi, trong khi chỉ mới 7 bữa. Ai không tin thì thử đi nha!

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (01/26/2023)

Từ Facebook Hà Hồng Sơn

Tỏ tình kiểu “cha anh là Việt Cộng”: nếu em không “đổ” thì cổng nhà em sẽ đổ!

Từ Facebook Luong Duong

Vợ của một nhà thơ lên tiếng…

Từ Facebook Nghi Dang

Cho đến bây giờ tôi mới nhận ra vì sao Edvard Munch đã tạo ra bức hoạ “Tiếng thét” nổi tiếng!

Từ Facebook Truong Giang