Cách nhanh nhất để thuần phục đám trí thức và nghệ sĩ bất lương là trao cho chúng danh hiệu.

Từ Facebook Van Phung

Hành trang vào đời

Từ Facebook Ha Nam

The New York Times cũng dịch câu “Nếu cột đèn có chân nó cũng đi” ra tiếng Anh thành câu: “If electrical pole had legs, they would go to” trong một bài viết về vụ 39 người chết trong container tại Anh. Mười mấy năm nay dân xứ tao chỉ dám rỉ tai nhau câu đó chứ không ai dám nói lớn vì sợ người ta cười, giờ mày dịch sát nghĩa ra tiếng Anh như vầy, đã vậy biên bài huỵch toẹt cho cả thế giới biết bí mật quốc gia của dân tộc tao, còn gì là thể diện, liêm sỉ?

Rồi mấy cái danh hiệu quốc gia đáng sống nhất, chỉ số hạnh phúc cao nhất, dễ kiếm tiền nhất, nhiều gái đẹp nhất, đầu tàu kinh tế, rồng rắn hổ báo của Châu Á, tính bỏ chó ăn hay gì?

Từ Facebook Eugene Nguyen

Làm việc ở trên cao phải cần dây bảo hiểm nhé các vị!

Từ Facebook Trần Đức Đủ

Người Việt luôn có lòng nhân hậu! Nhưng hãy cẩn thận trong thời gian tới có thể sẽ có dân Mỹ ồ ạt trốn qua VN!

Từ Facebook Hung Thanh

Người phụ nữ ngồi thủ thỉ:

Anh phải gắng nhớ hết những lời em dặn dò. Số tiền tháng này em gởi theo cho anh tiêu vặt. Ðừng khư khư cái tật dành dụm như ngày xưa. Cứ tiêu pha thoải mái, khi hết em lại gởi thêm cho.

Xem thêm:   Đóa hoa mong manh

Nhân đây, em gởi thêm vài tờ báo cho anh đọc những lúc nhàn rỗi. Cái điện thoại di dộng đời mới này là quà Tết của em. Mong anh sẽ thích.

Còn nữa, anh phải gắng nghỉ ngơi điều độ để giữ gìn sức khỏe đừng quá vất vả nhe anh. À, con bé ở hôm trước em mướn về có phụ giúp được việc không? Em biết anh thui thủi một mình, không người chăm nom săn sóc cơm nước, không ai hủ hỉ sớm hôm, mà em thì lại chưa thể sống hẳn bên cạnh anh.

Em cứ mãi sợ anh buồn. Nay em lại mướn thêm một đứa nữa cho vui nhà vui cửa, có thêm người ra người vào. Giờ đã có hai đứa nó, trẻ đẹp, giỏi giang, lại khéo chiều chuộng thay em lo lắng cho anh, em cũng yên lòng phần nào. Dạo này chắc anh vui nhiều nên ít về thăm em…

Người phụ nữ ngồi trước ngọn lửa, vừa huyên thuyên nói, vừa liền tay đốt lia lịa… xấp tiền đô la, điện thoại di động, xấp báo cũ, và một con hầu xinh đẹp mua từ Phố Hàng Mã về.

Xong việc, bà hối hả rời nghĩa trang.

Bảo Huân

Từ Facebook Minh Tran