Bài viết của tác giả hai bức ảnh (một du khách nước ngoài ghé ngang Hà Nội – Việt Nam): “Tôi đến hải quan Hà Nội để đi Singapore rồi ông hải quan viết chữ “tip” trên vé máy bay của tôi. Hắn ta cứ giữ hộ chiếu của tôi và yêu cầu tiền tip. Tôi mới hỏi anh muốn gì thì hắn ta chỉ tay vào cái chữ hắn mới viết. Tôi không biết phải làm sao và nhờ ai giúp đỡ, nửa giờ nữa là máy bay cất cánh. Cuối cùng tôi phải đưa cho hắn ta 500,000 vnđ. Tôi đã trình báo sự việc lên cho bộ ngoại giao Singapore. Tui biết rằng chuyện này quá bình thường ở quốc gia này nhưng tôi cảm thấy như là tôi bị giữ làm con tin nếu tôi không chịu trả tiền chuộc mạng.

Từ Facebook Kugan Pillai

Cạnh tranh 

Trong tù, tên đại ca hỏi một tên mới bị “nhập kho”: Thằng kia, vì sao mày phải vào đây?

– Dạ, em làm kinh tế và bị thua trong một cuộc cạnh tranh nên bị đưa vào đây.

– Mày cạnh tranh với ai?

– Dạ, Chính phủ in tiền, em cũng in tiền, nhưng em cạnh tranh không lại nên vô đây.

Bảo Huân

Từ Facebook Van Phung

Không biết bao giờ dân Việt Nam ta bỏ cái tật thấy kẻ mị dân là tôn thờ, gọi bồ tát, rồi làm thơ ca ngợi “ngủ một chút đi anh”, tạc tượng… để khi họ ngã ngựa cũng đỡ quê.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (05/30/2024)

Từ Facebook Người Nhà Quê

Mấy ông lãnh đạo nước ta cứ nghĩ dân Việt toàn như con nít, phải dặn dò từng tí? Đây lại toàn là công trình nghiên cứu của mấy ông Giáo sư-tiến sĩ không đó nha. Nghĩ tội mấy anh nông dân ngồi chế tạo được bao nhiêu thứ như máy bay, xe cày cuốc gặt lúa… nhưng chỉ vì không có bằng cấp và danh hiệu Giáo sư-tiến sĩ nên sản phẩm làm ra chỉ để test lòng vòng thôn làng rồi cất kho.

Từ Facebook Hoàn Tân

 

“Pháo hoa” năm mới – 2023 – ở Ukraine

Từ Facebook Kawu

Báo nước ngoài chơi chữ: China Lied People Died

Từ Facebook Le Van Quy

Ghế thiết kế cho mấy đứa muốn ngồi miết mà không chịu về hưu đây. Muốn nhiêu nhiệm kỳ cũng có. Ngồi cái ghế này xong mà băng hà thì chỉ cần lấy cái nắp đóng lại luôn.

Từ Facebook Chiêu Anh Nguyễn