Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ lâu hư hơn. Nhưng tủ lạnh có không gian giới hạn, vì vậy không thể đặt mọi thực phẩm vào đó. Dưới đây là những thực phẩm nên giữ ở bên ngoài.

  1. Đồ gia vị khô.

Các loại gia vị dạng bột khô không nên để trong tủ lạnh vì độ ẩm cao trong tủ sẽ làm chúng mau hư hơn và làm tủ lạnh có mùi. Chỉ cần để chúng trong tủ bên ngoài, tránh nơi ẩm và chai  phải đậy kín là đủ.

  1. Cà tím (eggplant).

Đây là loại trái nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Chỉ cần đặt chúng ở nơi ít ánh sáng và mát là đủ. Ngoài ra đừng đặt cà tím chung với những loại rau hay trái khác vì những loại trái mau chín sẽ làm hư eggplant.

  1. Trái thơm.

Nhiều loại trái cây vùng nhiệt đới sau khi thu hoạch một thời gian dài mới chín vì vậy không cần phải cất giữ trong tủ lạnh trừ khi muốn ăn thơm lạnh. Có thể cắt thơm chín thành miếng và bỏ vào freezer để làm trái cây xay.

  1. Trái đu đủ.

Cất giữ đu đủ trong tủ lạnh sẽ làm đu đủ lâu chín hơn đồng thời làm đu đủ trở nên lạt hơn. Để ngoài tủ lạnh sẽ làm cho đu đủ chín đều hơn và có mùi vị ngon hơn.

  1. Khoai lang.

Khi cất giữ trong tủ lạnh cấu trúc tế bào của khoai sẽ bị thay đổi và trở nên cứng hơn. Nên cất khoai lang ở chỗ mát, tối và khô. Khoai sẽ bị hư hay bị mốc ở nơi quá ẩm. Đừng bao giờ trữ khoai lang trong túi nhựa kín.

Xem thêm:   15 thói quen làm đau cột sống