Nếu bạn đã được chích ngừa covid 19 hay chưa, một số thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, không chỉ với cúm Vũ Hán, mà tăng cường khả năng phòng ngự của cơ thể đối với tất cả các loại virus khác…

5. Trà

Nhiều người Việt có thói quen uống trà. Trà có nhiều chất antioxidants (chống lão hóa), đó là một trong những chất quan trọng để chống các loại nhiễm trùng.

Tóm lại, trà giúp “tăng cường hệ thống phòng thủ” của cơ thể bạn, bảo vệ chống ung thư, giảm nguy cơ mất trí nhớ. Một ly trà xanh nhấm nháp trong buổi sáng ấm áp, không chỉ làm bạn sảng khoái mà còn có nhiều hiệu quả bất ngờ khác!

6. Hàu (oyster)

Hàu là một trong những loại hải sản được ưa chuộng. Cho dù bạn ăn sống, chiên hay nướng, hàu cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Chúng có nhiều vitamin và khoáng chất nhưng chứa ít chất béo và cholesterol, nhiều axit béo omega-3. Đặc biệt, có số lượng lớn vitamin B12, sắt, kẽm, đồng, mangan và selen.

Vitamin B12 rất quan trọng đối với sự hình thành các tế bào hồng cầu, trao đổi chất và hệ thần kinh trung ương. Chất kẽm cần thiết cho phản ứng miễn dịch, tăng trưởng tế bào, chữa lành vết thương…

7. Nấm (mushroom)

Nấm không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn giúp trẻ lâu. Nhờ có mặt các chất chống oxy hóa, chúng sẽ hoạt động tích cực để bảo vệ cơ thể khỏi căng thẳng, làm lộ ra các dấu hiệu lão hóa như tạo nên những nếp nhăn.

Xem thêm:   Sở thích lành mạnh

Khả năng chống oxy hóa này đồng thời hợp đồng với “bộ quốc phòng” để tạo ra T cell, một tế bào chống vi rút “khủng bố”.

Nấm chuyển đổi một hợp chất gọi là ergosterol thành vitamin D, giúp xương chắc và khỏe.

8. Da ua (yogurt)

Da-ua hay yogurt hoặc sữa chua ngon và bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Da-ua làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương. Trong da-ua chứa nhiều canxi, cần thiết cho răng và xương. Nó cũng có nhiều vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, cả hai đều có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

Da-ua có probiotics giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm khả năng mắc bệnh. Probiotics làm giảm chứng viêm, có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe khác nhau, từ nhiễm virus đến rối loạn đường ruột.