Cơ thể con người như một máy lọc khổng lồ, chúng hì hụi làm việc “overtime” để giữ gìn sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên, tất cả mọi cỗ “máy” lâu ngày sẽ bị dơ do cặn bã tích tụ lâu nay. Sau đây là vài thực phẩm bạn có thể dùng để làm sạch bộ máy này…

Táo

Táo chứa nhiều pectin, một loại chất xơ liên kết với cholesterol và kim loại nặng trong cơ thể, giúp loại bỏ chất độc tích tụ và giúp cơ thể “lau dọn” sạch bộ ruột.

Có ai cần người dọn dẹp, quét dọn gì không nè? sạch rẻ đẹp đẽ an toàn xa lộ !  

Rong biển (seaweed)

Rong biển bị đánh giá thấp trong thế giới phương Tây. Tuy nhiên các nghiên cứu mới đây tại Đại học McGill ở Montreal đã khiến thay đổi quan điểm này.

Rong biển có đặc tính liên kết với các kim loại nặng để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Chúng còn được xem là cường quốc về khoáng chất và khoáng vi lượng.

Blueberry

Blueberry hay còn gọi là quả việt quất. Nó là một trong những thực phẩm chữa bệnh mạnh mẽ nhất, quả việt quất có chứa aspirin tự nhiên giúp làm giảm chứng viêm mãn tính. Quả việt quất cũng hoạt động như thuốc kháng sinh bằng cách ngăn chặn vi khuẩn trong đường tiết niệu, do đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng cũng có đặc tính kháng vi-rút và giúp ngăn chặn các chất độc muốn đột nhập qua hàng rào máu não để vào não.

Xem thêm:   Ngồi lâu sinh bệnh