Các thói quen hàng ngày từ việc cầm điện thoại, cách đứng ngồi nằm đều ảnh hưởng tới xương sống. Người ta không chú ý tới điều này cho tới khi thấy cột sống bị viêm sưng. Dưới đây là những thói quen nên tránh để không bị bệnh đau lưng.

8. Thói quen uống cà phê. Chất caffeine trong cà phê có thể làm giảm sự hấp thu calcium của cơ thể. Nên kiểm tra lượng calcium trong cơ thể và nếu cần, phải uống thêm calcium hoặc ăn nhiều thực phẩm có chứa calcium.

9. Thuốc trị bệnh. Một số thuốc điều trị bệnh làm yếu xương và vì vậy ảnh hưởng tới xương sống, nhất là thuốc có chứa steroids. Thảo luận với bác sĩ nếu phải sử dụng steroids và cần uống thêm bổ sung để tránh bị loãng xương đưa tới đau lưng.

10. Căng thẳng về cảm xúc có thể gây ra những cơn đau cơ và cả cơ thể, gồm cả xương sống và lưng. Hãy tìm cách để “xả” những cơn giận, buồn hay sợ hãi. Cách tốt nhất là viết ra theo kiểu như viết nhật ký để cảm xúc của mình được giải tỏa mà không va chạm với người khác.

11. Cách ôm giữ trẻ con và thú nuôi. Đây là những thứ nặng, nếu thường xuyên bồng ẵm hay giữ thú nuôi trên tay không đúng sẽ đưa tới đau lưng. Nên ôm trẻ con ở sát gần người để giảm áp lực trên cột sống.

Xem thêm:   Thắc mắc của bạn

12. Mang backpack. Túi đeo lưng không làm người ta đau, nhưng cách mang không đúng sẽ gây hậu quả xấu. Không dồn mọi thứ vào backpack mà chỉ mang những thứ thật cần thiết. Nên mang với dây treo trên cả 2 vai và dây ràng vào hông.

13. Vòng đeo cổ, dây chuyền…quá cồng kềnh thô ráp sẽ cà vào cổ, làm người ta phải đổi tư thế cổ, vai và xương sống, lâu dần cho cổ và xương sống bị đau. Chỉ nên mang dây chuyền một thời gian ngắn khi cần rồi tháo ra.

14. Túi xách tay quá nặng có thể gây tổn hại cho xương sống và gây đau lưng. Chú ý tới túi xách thường mang mỗi ngày và thường xuyên loại bỏ những thứ không cần thiết.

15. Giày cao gót. Những đôi giày đẹp đầy hấp dẫn có khả năng làm phụ nữ trông sexy hơn. Nhưng giày cao gót gây căng thẳng cột sống đưa tới chứng đau lưng, cổ và vai.