Trong mấy năm qua đã có nhiều sáng chế bổ sung chức năng cho kính đeo mắt như kính theo dõi chế độ ăn uống hay kính tự động thay đổi tiêu cự giúp nhìn rõ hơn.

Gần đây một loại kính mới với nhiều chức năng đã được các nhà khoa học ở Korea sáng chế. Kính này có thể theo dõi và ghi nhận nhiều yếu tố về sức khỏe của người mang, vừa có thể giúp chơi game và tự chuyển đổi thành kính mát khi cần thiết.

Với khung kính được sản xuất bằng công nghệ in 3D, loại “e-glasses” này kết hợp  nhiều bộ cảm ứng ở vùng khung kính gần tai và mắt. Những bộ cảm ứng này sẽ theo dõi hoạt động của điện não (EEG), hoặc theo dõi chuyển động của mắt. Các dữ kiện thu được sẽ được truyền đi tới một đơn vị xử lý ở ngoài kính để biết được sự hoạt động và nghỉ ngơi của não hoặc giúp trong việc dùng chuyển động mắt để chơi game hay sử dụng computer.

Một bộ cảm ứng sẽ đo mức độ tia tử ngoại trong ánh sáng và kích hoạt cơ chế làm cho kính đổi màu để ngăn chận các tia này như thể mang kính chống nắng. Một cảm ứng khác có nhiệm vụ phát hiện người mang (lớn tuổi) bị té và gửi ngay tín hiệu kêu cứu.

Kính còn đang được hoàn thiện để sản xuất trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:   Máy giặt/sấy xách tay